Thầy Park hết lời bênh vực Công Phượng khi hội quân muộn cùng ĐT Việt Nam

HLV Park Hang-seo đã hết lời bênh vực Công Phượng khi phải hội quân muộn cùng ĐT Việt Nam.

Trong đợt tập trung của ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Thái Lan thuộc Vòng loại World Cup 2022, tiền đạo Nguyễn Công Phượng không trở về hội quân cùng cả đội tại Hà Nội mà sẽ bay thẳng từ Bỉ sang Thái Lan vào ngày 1/9, sau đó hội quân cùng cả đội ở Bangkok. Được biết, lý do cho sự chậm trễ này là do Công Phượng phải tập trung chuẩn bị cho trận đấu giữa Eupen vs Sint Truidense tại giải VĐQG Bỉ vào 23 giờ ngày 31/8 (giờ Việt Nam).

Công Phượng lần đầu đá chính, Sint-Truidense vẫn nhận thất bại - Bóng Đá

Công Phượng sẽ hội quân muộn vào ngày 1/9 sau khi bay thẳng từ Bỉ sang Thái Lan.

Trước câu hỏi việc Công Phượng về hội quân muộn có ảnh hưởng đến ĐT Việt Nam hay không? HLV Park Hang-seo cho biết: “Về việc Công Phượng tập trung muộn cùng đội ở Thái Lan do quy định của FIFA. Không chỉ chúng ta, Thái Lan cũng vậy thôi. Họ có 3 cầu thủ đang thi đấu ở Nhật Bản và cũng phải tập trung muộn."

Để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Thái Lan, ngoài Công Phượng thì HLV Park Hang-seo đã triệu tập 4 tiền đạo gồm: Tiến Linh, Văn Toàn, Minh Tuấn và Anh Đức. Tuy nhiên, hiện tại có 2 tiền đạo là Minh Tuấn và Anh Đức đang gặp chấn thương nhẹ. Vì thế, Công Phượng sẽ là một trong những tiền đạo chủ lực của ĐT Việt Nam lần này. Nhưng ở một diễn biến khác thì cầu thủ đang chơi cho Sint Truidense tại giải VĐQG Bỉ thường xuyên phải ngồi trên băng ghế dự bị. Chính vì thế, nhiều người lo ngại về phong độ của cầu thủ này, nhưng HLV Park Hang-seo đã phản bác ngay khi cho rằng: "Tôi vẫn liên lạc thường xuyên với cậu ấy. Ở Bỉ, Công Phượng không được thi đấu nhiều. Cậu ấy sẽ bay từ Bỉ về Thái Lan. Tôi đánh giá phong độ của Công Phượng hiện tại vẫn tốt."