Thầy Park đích thị là cơn ác mộng của Thái Lan

Đối đầu với HLV người Hàn Quốc, người Thái chưa thể kiếm nỗi dù chỉ một trận hòa. Thầy Park đích thị là đích thị là cơn ác mộng của bóng đá Thái Lan.

Nếu một trận thắng có thể nói đó là may mắn, nhưng thắng đến trận thứ 3 liên tiếp thì chỉ có thể kết luận bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo đã vượt qua được đại kịch địch Thái Lan. Chính phát biểu sau trận của ông thầy người Hàn Quốc đã khẳng định cho quan điểm ấy:

"Chúng tôi đang là đương kim vô địch Đông Nam Á và mọi thứ chưa có gì thay đổi cho đến khi năm sau AFF Cup 2020 được tổ chức. Chiến thắng trước Thái Lan không có gì quá ghê gớm hay to tát bởi chúng tôi vẫn đang trong quá trình chuẩn bị và để các cầu thủ phát triển nhanh, vững hơn thì phải nỗ lực trong mọi trận đấu."

Thầy Park đích thị là 'cơn ác mộng' của Thái Lan - Bóng Đá

 Thầy Park đã nâng vị thế cho bóng đá Việt Nam trước Thái Lan.

Thật sự thì chiến thắng trước ĐT Thái Lan không mang quá nhiều ý nghĩa về mặt chuyên môn, khi công bằng mà nói chính chúng ta cũng chưa chơi tốt. Tuy nhiên, vị thế từ trận thắng trên chính sân nhà của người Thái nâng cao vị thế của chúng ta lên rất nhiều, đặc biệt hơn đây lại còn là chiến thắng thứ 3 liên tiếp của HLV Park Hang Seo với nền bóng đá hàng đầu khu vực này.

Trận đấu đầu tiên của ông gặp Thái Lan là tại giải giao hữu M-150 Cup, điểm khởi đầu đấy của thầy Park là rất khó khăn khi ông chưa có được niềm tin từ người hâm mộ lẫn cầu thủ. Nhưng rồi thầy Park đã thắng và gầy dựng được lòng tin trong cả đội, phần còn lại thì đã trở thành lịch sử.

Bước vào trận đấu thứ 2 với Thái Lan tại vòng loại U23 Châu Á 2020, vị thế với HLV Park Hang Seo lúc này đã rất khác, nhưng hạn chế lúc này của ông là phải gầy dựng lại một U23 Việt Nam cùng những gương mặt mới mẻ, chưa được kiểm chứng rõ ràng. Lo lắng ấy càng được dấy lên khi chúng ta phải rất vất vả để hạ U23 Indonesia.

Thầy Park đích thị là 'cơn ác mộng' của Thái Lan - Bóng Đá

 Người Thái đã bị chúng ta vượt mặt.

Mặc dù vậy, trước Thái Lan, thầy Park biến đội bóng của mình lột xác hoàn toàn. Chiến thắng 4-0 vượt ngoài sức tưởng tượng của nhiều người nhưng không thể phũ nhận chúng ta đã lấn lướt hoàn toàn đối thủ.

Đến hôm qua, trận đấu đầu tiên của ông với ĐTQG Thái Lan đến khi làn sự so kè của 2 nền bóng đá Việt Nam, Thái Lan chưa bao giờ lên cao như lúc này. Một lần nữa ông lại thắng, thắng theo cách khó khăn nhưng đầy vỡ òa. Thầy Park tạo ra một ĐT Việt Nam dù có thể đã không hay nhưng vẫn biết cách đem về lợi thế.

Ba lần đánh bại Thái Lan với ba trạng thái, tâm thế và hoàn cảnh khác nhau, HLV Park Hang Seo đưa một ĐTQG là chiếu dưới trước Thái Lan hơn 20 năm vượt qua chính "ông kẹ" này. Không gì sai nếu nói thầy Park chính là "cơn ác mộng" với người Thái ở thời điểm hiện tại.