Thầy Công Phượng tự tin với lứa U19 tuyển chọn Việt Nam

HLV Garchen rất kỳ vọng lứa U19 tuyển chọn Việt Nam sẽ lên ngôi vô địch tại giải U19 quốc tế 2019.

Sau VCK U19 Quốc gia 2019, U19 tuyển chọn Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Garchenvới những gương mặt xuất sắc như Thanh Khôi, Vĩnh Nguyên, Nhật Minh (HAGL)... cùng với đó là "Công Phượng đệ nhị" Phạm Xuân Tạo, Vũ Tiến Long hay Bùi Long Nhật (Hà Nội FC) tiếp tục được cọ xát tại giải U19 quốc tế lần thứ 3 diễn ra tại Nha Trang. 

Thầy Công Phượng tự tin với lứa U19 tuyển chọn Việt Nam - Bóng Đá

 Các HLV tham dự giải chụp ảnh lưu niệm cùng nhà báo Nguyễn Công Khế. Ảnh: Đức Anh.

Đây là giải đấu rất bổ ích để các cầu thủ tuyển chọn U19 Việt Nam có dịp tích lũy kinh nghiệm, qua đó hoàn thành tiếp tục hoàn thiện bản thân nhằm hướng đến mục tiêu xa hơn trong tương lai.

Giải U19 Quốc tế BTN năm 2019, ngoài sự góp mặt của chủ nhà U19 tuyển chọn Việt Nam còn 3 đội tuyển trẻ khác gồm U19 Thái Lan, U19 Myanmar và U19 Trung Quốc. Các đội sẽ thi đấu vòng trong một lượt tính điểm xếp hạng. Sau đó 2 đội cao điểm nhất tranh chung kết, 2 đội kế tiếp tranh hạng ba. 

Dù chỉ có quãng thời gian không lâu nắm U19 tuyển chọn Việt Nam, nhưng HLV Garchentỏ ra rất tự tin về các học trò của mình. Ông nói: "Hiện tại tôi chỉ có 4 ngày để tập hơn lứa cầu thủ này. Chúng tôi cũng như BHL nỗ lực hết sức để mang lại phong cách và lối chơi đó giống như lứa U19 HAGL như Công Phượng trước đây. Tôi khá yên tâm vì hiện tại trong đội tuyển có nhiều cầu thủ giỏi.

Tôi ngạc nhiên chất lượng với những cầu thủ trẻ hiện tại tôi đang có. Tôi hy vọng họ sẽ mang chất kỹ thuật vào lối chơi ở những trận đấu sắp tới và hy vọng sẽ có một giải đấu thành công."

Thầy Công Phượng tự tin với lứa U19 tuyển chọn Việt Nam - Bóng Đá

 HLV Garchen tự tin với lứa U19 tuyển chọn Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Trong khi đó, "đại kình địch" với bóng đá Việt Nam là U19 Thái Lan cũng tỏ ra rất quyết tâm sẽ lên ngôi ở giải đấu lần này, dù những cầu thủ trẻ góp mặt tại giải chưa phải là các gương mặt trẻ ưu tú nhất của xứ Chùa vàng lúc này: "U19 Thái Lan đặt mục tiêu vô địch giải U19 Quốc tế. Thành phần là những đội bóng Thai - League, các trung tâm trẻ của các CLB và LĐBĐ. Đây chưa phải là lực lượng mạnh nhất của U19 Thái Lan. Nhưng tôi đảm bảo thành phần nào đủ sức cạnh tranh chức vô địch.'" HLV U19 Thái Lan - Sritharo nói.

Giải U19 quốc tế BTN 2019 được diễn ra từ ngày 23/3 đến 30/3 tại SVĐ 19/8 Nha Trang, Khánh Hòa.