Thất bại trước Lazio, người AC Milan vẫn được sự ủng hộ vì điều này

Nạn phân biệt chủng tộc đang gây nhức nhối đối với liên đoàn bóng đá Italia và các cầu thủ AC Milan chính là những nạn nhân mới nhất.

Rossoneri đã bị hất văng khỏi Coppa Italia sau trận thua trước Lazio ngay tại San Siro. Tuy nhiên, dư âm của cuộc đối đầu này vẫn chưa dừng lại. Giám đốc thể thao Leonardo đã tỏ ra rất tức giận vì các cầu thủ của mình liên tục bị cổ động viên Lazio đưa ra những lời lẽ mang tính chất phân biệt chủng tộc.

Mới đây, trong buổi phỏng vấn với La Gazzetta dello Sport, huyền thoại người Brazil đã bày tỏ sự không hài lòng với công tác tổ chức, đặc biệt là về trọng tài Paolo Mazzoleni. Ông cho biết:

“Có 1000 lí do để tạm dừng trận đấu. Với bộ quy tắc mới, chỉ cần nghe thấy những tiếng hét mang hàm ý thóa mạ, trận đấu sẽ dừng lại. Trọng tài chính hoàn toàn có thể làm điều đó, tập hợp các cầu thủ vào khu vực giữa sân và đưa ra 1 thông báo trên loa.”

 - Bóng Đá

 Các cầu thủ AC Milan đang bị xúc phạm vì màu da của mình.

Quan điểm của Leonardo đã đem đến những suy nghĩ trái chiều. Nhiều người cho rằng điều này là bình thường, chưa đủ để khiến trận đấu phải dừng lại và huyền thoại của AC Milan chỉ đang tìm cách biện minh cho thất bại. Tuy nhiên, cũng không ít người đã đồng ý với vị Giám đốc thể thao của Rossoneri. Thông qua RMC Sport, cựu trọng tài Mauro Bergonzi đã nói:“Nếu trọng tài Mazzoleni nghe thấy những lời lẽ phân biệt chủng tộc nhắm vào bất kì ai nhưng vẫn không đưa ra bất kì hành động nào để ngăn chặn, tất cả chúng ta cần phải có biện pháp mới.”

Trận đấu với Lazio không phải là lần đầu tiên các cầu thủ da màu của AC Milan bị cổ động viên của đối thủ buông lời thóa mạ. Trước đó, ở Derby della Madonnina, tiền vệ Franck Kessie cũng đã rất bực tức khi liên tục bị các Interista khiêu khích.