Thất bại! El Shaarawy không thể đến Trung Quốc vì 3 lý do

El Shaarawy nhiều khả năng sẽ quyết định ở lại AS Roma sau khi giữa anh, CLB chủ quản và đội bóng Trung Quốc không tìm được tiếng nói chung.

Theo Il Tempo, ban đầu Stephan El Shaarawy đã đồng ý gia nhập CLB Trung Quốc, Shanghai Shenhua. Anh bị thuyết phục bởi lời mời gọi của HLV Quique Sanchez Flores sau một cuộc điện thoại kéo dài gần một giờ đồng hồ. Bên cạnh đó, mức lương của anh nhận được tại Trung Quốc sẽ vào khoảng 13 triệu euro/năm (sau thuế).

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng thương vụ này đã đổ bể vì 3 lý do chính dưới đây. 

Thứ nhất, theo La Repubblica chia sẻ Shanghai Shenhu thất bại trong việc thỏa thuận giá cả. AS Roma muốn 20 triệu euro, đội bóng Trung Quốc chỉ trả 12 triệu vì anh chỉ còn một năm hợp đồng. Điều này dẫn đến nguyên nhân hai bên không tìm được tiếng nói chung. 

Roma: El Shaarawy rejects China - Bóng Đá

El Shaarawy quyết định ở lại AS Roma. Nếu không thể tìm được tiếng nói trong việc gia hạn, nhiều khả năng đội bóng thành Rome sẽ mất trắng cầu thủ này sau một năm nữa. 

Thứ hai, theo Gazzetta dello Sport cho biết cầu thủ 26 tuổi yêu cầu anh phải có tiếng nói trong câu lạc bộ, có quyền lựa chọn huấn luyện viên và cầu thủ. CLB Trung Quốc không thể chấp nhận hành động 'lạm quyền' này của cầu thủ người Ý nên đã từ chối.

Cuối cùng, Sky Sports cho biết cầu thủ người Ý cảm giác không hào hứng với việc chuyển đến Trung Quốc chơi bóng, nơi anh phải bắt đầu làm quen một môi trường mới. 

Với việc phải thu về khoản tiền từ 40 - 45 triệu Euro từ nay cho đến cuối tháng, sau khi không bán được El Shaarawy, 'Bầy sói' sẽ phải gấp rút xúc tiến hai thương vụ Kostas Manolas và Edin Dzeko nhằm tránh bị phạt vì luật công bằng tài chính.