Thăng hoa cùng đại gia, sao tuyển Anh nói lời cay đắng cho Tottenham

Hậu vệ Kieran Trippier đã có những lời phát biểu thẳng thắn trước báo giới, sau khoảng thời gian đầu khoác áo Atletico Madrid.

Ngôi sao sinh năm 1990 từng có những lời phàn nàn về đội bóng cũ Tottenham Hotspursau vụ chuyển nhượng đến Tây Ban Nha hồi đầu mùa hè năm nay. Cầu thủ này chia sẻ với BBC Sport: "Có một số thứ đã xảy ra vào mùa giải trước...

Không có gì xấu cả, chỉ là chấn thương và nghe những điều trên truyền thông (đồn đoán bị loại khỏi kế hoạch của đội bóng). Sau đó tôi nghĩ, họ (Spurs) có muốn tôi nữa không? Và đây là lý do tại sao tôi nói chuyện với Pochettino vào giai đoạn trước mùa giải để đặt ra câu hỏi".

Trippier nói thêm: "Tôi nghĩ rằng đã đến lúc tôi phải thay đổi và tiếp tục... Tôi không nhất thiết phải làm điều đó đâu, nhưng đã có những chuyện xảy ra đằng sau hậu trường ở Tottenham, thứ mà tôi không thực sự muốn đi sâu vào, nhưng tôi cần phải tiếp tục từ chính những điều đó".

Bây giờ, sau gần hai tháng chơi bóng ở Atletico Madrid, anh cảm thấy đây là sự lựa chọn đúng đắn, cựu ngôi sao Burnley nói với AFP: "Tôi đang làm việc với một trong những huấn luyện viên giỏi nhất thế giới... Atletico là một trong những đội bóng lớn nhất châu Âu. Chuyển đến đây không phải bước lùi mà là một bước tiến mới trong sự nghiệp của tôi".

Kieran Trippier says Atletico Madrid is a step up from Tottenham - Bóng Đá

 Trippier buông lời phũ với Tottenham.

Trên thực tế, nhờ phong độ tốt cùng á quân La Liga mà Trippier đã có cơ hội trở lại đội hình tuyển quốc gia Anh, và cầu thủ sinh năm 1990 sẽ có cơ hội ra sân ở các trận gặp Bulgaria cũng như Kosovo ở vòng loại EURO 2020. Về việc này, anh bày tỏ sự cảm ơn tới Gareth Southagte.

"Tôi đã nhắn tin cho huấn luyện viên trưởng Gareth Southgate để nói lời cảm ơn vì ông ấy đã ra ngoài để theo dõi và hỗ trợ tôi," Trippier nói. "Điều đó có nghĩa rất nhiều khi biết rằng tôi vẫn còn trong suy nghĩ của ông ấy".