Than Quảng Ninh làm điều bất ngờ, Hà Nội sẽ nâng cúp trên sân Mỹ Đình?

CLB Than Quảng Ninh bất ngờ xin được đá vòng cuối V-League 2019 với Hà Nội FC trên sân Mỹ Đình.

Như đã biết, sau sự cố pháo sáng khiến một khán giả nữ bị thương nặng ở trận đá bù giữa Hà Nội và Nam Định tại vòng 22 V-League, BTC sân Hàng Đẫy đã bị Ban kỷ luật VFF phạt 85 triệu đồng và cấm thi đấu trên sân nhà 2 trận.

Than Quảng Ninh làm điều bất ngờ, Hà Nội sẽ nâng cúp trên sân Mỹ Đình - Bóng Đá

 Hà Nội lại có cơ hội nâng cúp vô địch ngay tại Thủ Đô. Ảnh: Đình Viên.

Điều này đồng nghĩa thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ nâng cúp vô địch ở vòng 25 tại trận gặp Quảng Nam mà không có sự chứng kiến của khán giả. Dù vậy, một thông tin không thể vui hơn đã đến với Hà Nội FC.

Cụ thể, CLB Than Quảng Ninh mới đây đã nộp đơn lên VPF để đề xuất thi đấu trận đấu cuối cùng ở V-League với CLB Hà Nội trên SVĐ Mỹ Đình, thay vì SVĐ Cửa Ông tại vòng 26.

Lý do cụ thể không được đưa ra nhưng đây là nguyện vọng của CLB Than Quảng Ninh. Một đại diện của CLB cũng khẳng định có nghe về thông tin này. Tuy nhiên, phía BTC giải, công ty VPF vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

Nếu như đề xuất này của đội bóng đất mỏ được chấp thuận, CLB Hà Nội FC sẽ có cơ hội nâng cúp trước sự chứng kiến của NHM bóng đá thủ đô. Đây cũng chính là điều mà người hâm mộ đội bóng này mong muốn.

Trước đó, sau khi đánh bại SLNA ở vòng 24 với tỉ số 1-0 bằng pha lập công duy nhất của Thành Chung, Hà Nội FC đã chính thức bảo vệ thành công chức vô địch V-League 2019.