Thán phục trước những con tính thần sầu của phù thủy Park Hang-seo

Chỉ trong vòng 4 ngày, người hâm mộ ngã mũ thán phục trước những toan tính quá chuẩn của thầy Park trong trận gặp Thái Lan và U22 Trung Quốc.

Trước trận đại chiến Thái Lan, đội tuyển Việt Nam bị thủng lỗ chỗ từ chấn thương đến sự quá tải của các trụ cột. Nguyễn Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu chưa hồi phục chấn thương, lão tướng Nguyễn Anh Đức, trung vệ Đỗ Duy Mạnh còn bị đau… Dưới thời HLV Park Hang-seo, đoán chính xác đội hình ra sân của U23 hay đội tuyển Việt Nam luôn là trò chơi thú vị. Thực tế chứng minh những toan tính bất ngờ, như trường hợp Nguyễn Tuấn Anh được chọn đá chính, nhưng hợp lý của “phù thủy” Park là chìa khóa dẫn đến chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam.

Trong tình thế khó khăn, thầy Park một lần nữa thành công trong vai trò người “thợ hàn”, vá những lỗ thủng trong đội hình. Đầu tiên, ông Park làm rất tốt công tác tâm lý cho học trò. Nguyễn Phong Hồng Duy, người được chọn thay Đoàn Văn Hậu, tiết lộ: “Đá rắn nhưng không bao giờ chơi xấu là kim chỉ nam mà thầy luôn dặn dò các cầu thủ”. Diễn tiến trận đấu cho thấy các tuyển thủ luôn giữ được sự điềm tĩnh, không mắc bẫy trước những khiêu khích của đội chủ nhà Thái Lan.

 - Bóng Đá

 Đội tuyển Việt Nam luôn giữ được sự bình tĩnh trước Thái Lan.

Kế đến là những tính toán về nhân sự. Ông Park chọn Nguyễn Tiến Linh đá chính nhằm gây bất ngờ cũng như phá sức hàng thủ Thái Lan, bởi tiền đạo này đạt phong độ tốt và khỏe nhất trong số các chân sút trên hàng tấn công. Những sự thay đổi người của thầy Park như tung Công Phượng, Văn Thanh rồi Văn Hậu vào sân thay Tiến Linh, Trọng Hoàng, Duy Mạnh đều phát huy hiệu quả.

Nhiều người hâm mộ bất ngờ khi HLV Park Hang-seo bổ sung Nguyễn Tiến Linh từ đội tuyển quốc gia cho U22 Việt Nam ở trận giao hữu với Trung Quốc. Nhưng thực tế chứng tỏ thầy Park chưa bao giờ bắn tên không có chủ đích. Thậm chí trường hợp Tiến Linh, “phù thủy” Park Hang-seo còn muốn thực hiện nhiều toan tính để giải quyết tình trạng “khan hiếm” bàn thắng trên hàng tấn công.

Có thể nói cú đúp trong trận thắng U22 Trung Quốc mang nhiều ý nghĩa quan trọng đối với tiền đạo đang khoác áo Bình Dương. Màn trình diễn trước Trung Quốc giúp Tiến Linh tự tin hơn trong vai trò “kép chính” trên hàng tấn công U22 và đội tuyển Việt Nam. Sức trẻ và lối chơi khá giống với Nguyễn Anh Đức của Tiến Linh mang đến nhiều giải pháp cho thầy Park trên hàng công.

 - Bóng Đá

Tiến Linh mừng bàn thắng cùng đồng đội trong trận U22 Việt Nam đả bại U22 Trung Quốc.

Chưa hết, thầy Park còn có những con tính “thần sầu” trước U22 Trung Quốc. HLV Park Hang-seo đã hoàn thành 2 mục tiêu đề ra trước trận: thử lửa, kiểm định tài năng của các tuyển thủ và kiểm tra khả năng ứng phó của cầu thủ trước đối thủ vượt trội về thể hình, thể lực. Chiến thắng thuyết phục 2-0 trước chủ nhà U22 Trung Quốc đã nói lên tất cả về sự lợi hại của thầy Park. Suy cho cùng, mọi tính toán của “phù thủy” Park Hang-seo đến thời điểm này quá chuẩn và “thần sầu”. Đây là cơ sở để người hâm mộ đặt niềm tin đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu khởi sắc, bùng nổ trước Malaysia và Indonesia tại 2 lượt trận vòng loại World Cup 2022 sắp tới vào tháng 10.