Tham thì thâm, Barca trước viễn cảnh mất 2 siêu bom tấn 300 triệu!

Đội chủ sân Camp Nou đang lâm vào tình cảnh khó khăn hơn bao giờ hết sau những lời buộc tội mới đây từ Atletico Madrid.

Barcelona không cần Neymar?

Câu chuyện Neymar muốn rời Paris Saint-Germain và trở về Barcelona sau 2 mùa giải ở nước Pháp đã quá rõ ràng. Thượng tầng cả 2 CLB hàng đầu Châu Âu lẫn giới truyền thông quốc tế đều rạch ròi với thông tin này. Neymar dường như hiểu được chỉ có đội chủ sân Camp Nou mới giúp bản thân trở nên thăng tiến, bằng chứng là chức vô địch Châu Âu duy nhất ngôi sao người Brazil đạt được cũng là trong màu áo Blaugrana mùa giải 2014/15.

Tham thi thâm, Barca trước viễn cảnh mất 2

Neymar rất muốn về Barcelona. 

Tuy nhiên, mới đây, chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã chính thức xác nhận động thái của nhà đương kim vô địch La Liga về thương vụ chiêu mộ Neymar. Cụ thể, vị quan chức cấp cao nêu trên khẳng định biết chuyện Neymar muốn rời PSG, tuy nhiên bản thân những người đứng đầu đội bóng hiểu rõ "gã khổng lồ Ligue 1" không bán Neymar bằng mọi giá. Vì vậy, chủ trương của Barcelona sẽ là không chiêu mộ Neymar mùa hè 2019.

Với phát biểu của chủ tịch Bartomeu, dường như thương vụ chiêu mộ Neymar từ PSG của Blaugrana sẽ không xảy ra. Mặc dù xuất hiện nhiều tin đồn rằng đội bóng xứ Catalan rất muốn sở hữu cả Neymar và Antoine Griezmann ngay hè năm nay.

Atletico buộc tội, Barca mất luôn Griezmann?

Chưa hết nóng trước phát biểu của chủ tịch Bartomeu về Neymar, truyền thông Tây Ban Nha và thế giới lại có dịp xôn xao với việc phía Atletico Madrid buộc tội Barcelona "đi đêm" với Antoine Griezmann. Thậm chí, thượng tầng Wanda Metropolitano còn khẳng định đanh thép rằng những việc làm của Barca và Griezmann sau lưng CLB là vi phạm luật chuyển nhượng, thiếu chuyên nghiệp và phi thể thao.

Atletico Madrid cũng bày tỏ quan điểm Antoine Griezmann không được đến Barcelona, sau những chứng cứ mà CLB phát hiện cả hai đã "đi đêm" với nhau. Thông tin này chính là diễn biến "gây sốc" nhất về thương vụ chuyển nhượng Griezmann suốt mùa hè 2019 cho đến thời điểm hiện tại. Rõ ràng, Barca đang quá bất lợi trong tham vọng chiêu mộ ngôi sao người Pháp, đây cũng là cánh cửa mở ra cho Manchester United, đội bóng luôn theo sát từng động thái chuyển nhượng của Griezmann.

Tham thi thâm, Barca trước viễn cảnh mất 2

Barcelona bị buộc tội trong việc đàm phán với Griezmann trái phép.

Với những quan điểm từ phía thượng tầng Atletico Madrid về việc buộc tội Barcelona có những hành vi thiếu tôn trọng CLB trong thương vụ Antoine Griezmann, nhiều khả năng sẽ chẳng có một "siêu bom tấn" 100 triệu bảng nào cập bến Camp Nou trong thời gian tới. Bên cạnh đó, việc chiêu mộ Neymar đã vào ngõ cụt trước phát biểu của chủ tịch Bartomeu, bởi thế gần như tham vọng sở hữu bộ đôi Neymar - Griezmann lên đến 300 triệu bảng của Blaugrana đứng trước viễn cảnh phá sản hoàn toàn.