Thái Lan đừng học điều này theo Barca

Hành động của Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang khiến người hâm mộ Việt Nam cảm thấy rất bất bình.

Vào ngày 5/9 sắp tới, Thái Lan sẽ tiếp đón Việt Nam trong trận đấu đầu tiên thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau thất bại ở King’s Cup 2019 trước thầy trò ông Park Hang-seo, “bầy voi chiến” đang rất quyết tâm lấy lại thể diện. Ngoài ra, trận đấu này cũng sẽ là lời khẳng định của tân HLV Akira Nishino, người đang nhận được rất nhiều sự kì vọng kể từ khi đồng ý dẫn dắt Chanathip Songkrasin và các đồng đội.

Thái Lan đừng học Barca chuyện tăng giá vé - Bóng Đá

 Người hâm mộ Việt Nam sẽ gặp khó khăn để được theo dõi trận đấu với Thái Lan.

Nhằm giúp khán giả Thái Lan có thêm nhiều cơ hội xem đội nhà thi đấu, Liên đoàn bóng đá nước này đã có 1 hành động đặc biệt. Mặc dù vẫn còn khoảng hơn 1 tháng nữa trận đấu này mới diễn ra nhưng FAT đã công bố giá vé xem trận đấu giữa đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Việt Nam. Theo đó, vé được bán với các mức 200 baht, 350 baht, 500 baht và 650 baht.

Song, chỉ có các cổ động viên Thái Lan mới có quyền lựa chọn giá vé. Với người hâm mộ đi theo cổ vũ cho thầy trò ông Park Hang-seo, để được vào sân Thamsit Campus, họ phải bỏ ra số tiền cao nhất (650 baht, tương đương với 500 ngàn VNĐ). Ngoài ra, cổ động viên Việt Nam còn phải ngồi ở khu vực có góc quan sát không thuận lợi.

Điều này đang khiến cho nhiều người cảm thấy rất bất bình. Nhiều người đã bắt đầu liên tưởng đến hành động của ban lãnh đạo Barcelona tại UEFA Champions League vừa qua. Trước sức hút của những cuộc đại chiến với Manchester United và Liverpool, Blaugrana đã có hành động thiếu Fair-play, đó là tăng giá vé đối với các cổ động viên đội khách khi họ đến Camp Nou. Manchester United đã nhờ UEFA can thiệp nhưng bất thành. Liverpool cố gắng thương lượng với Barcelona nhưng đại diện của La Liga vẫn không quan tâm.

Thái Lan đừng học Barca chuyện tăng giá vé - Bóng Đá

 Barcelona đã phải nhận cái kết đắng với hành động thiếu Fair-play của mình.

Cuối cùng, cả 2 đội bóng đến từ Premier League đã tìm cách đáp trả. Manchester United đã đi tiên phong bằng cách tăng giá vé với các cổ động viên của Barcelona trong cuộc gặp gỡ ở Old Trafford và số tiền dư ra sẽ được trả lại cho các Manucians đã đặt vé sang Camp Nou để cổ vũ cho họ. Liverpool sau đó cũng làm tương tự khi đưa ra giá 103 bảng đối với những người yêu mến Blaugrana và giúp cho các Liverpudlian chỉ phải bỏ ra 76 bảng để mua vé trong trận đấu trên sân khách.

Thái Lan bây giờ cũng giống như Barcelona ở thời điểm ấy, đều rất khát khao chiến thắng, vượt qua đối thủ để đạt được mục đích của mình. Tuy nhiên, hành động tăng giá vé với các cổ động viên đội khách của họ xứng đáng bị lên án. Đã đến lúc Liên đoàn bóng đá Việt Nam nên học theo Liverpool và Manchester United để giúp người hâm mộ tiết kiệm chi phí sang Bangkok cổ vũ “những chiến binh sao vàng”.

Bạn thấy thế nào?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0