Thái Lan bổ nhiệm tân HLV trưởng

Liên đoàn bóng đá Thái Lan xác nhận, HLV Akira Nishino chính thức trở thành thuyền trưởng mới của ĐTQG và U23 Thái Lan.

Trong thông báo mới nhất của mình, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cho biết: “FAT vui mừng thông báo, HLV Akira Nishino chính thức được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của ĐTQG Thái Lan và U23 Thái Lan. 

Với việc chính thức có được chữ ký của cựu huấn luyện viên trưởng ĐTQG Nhật Bản, đồng nghĩa với việc vị HLV này sẽ dẫn dắt “Voi chiến” tranh tài ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, SEA Games 30 và VCK U23 châu Á 2020 sắp tới.”

CHÍNH THỨC: HLV Akira Nishino là thuyền trưởng của Thái Lan - Bóng Đá

HLV Akira Nishino sẽ dẫn dắt nền bóng đá Thái Lan tranh tài ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, SEA Games 30 và VCK U23 châu Á 2020.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan, FAT sẽ tổ chức họp báo và ký hợp đồng với HLV Akira Nishino tại Nhật Bản vào ngày 19/7/2019. Sau đó, HLV Akira Nishino sẽ đến Thái Lan dự buổi họp báo tại Bangkok do FAT tổ chức. Thời gian chính thức của buổi họp báo này sẽ được thông báo sau.

Được biết, HLV Akira Nishino là người giàu kinh nghiệm khi từng làm việc với các đội bóng như U20, U23 và ĐTQG Nhật Bản. Ở cấp CLB, ông từng dẫn dắt Kashiwa Reysol, Gamba Osaka, Vissel Kobe và Nagoya Grampus, những đội bóng có tiếng ở xứ sở mặt trời mọc. Cũng chính vị HLV này đã giúp Nhật Bản lọt vào vòng 1/8 World Cup 2018. Ở vòng đấu này, đội bóng ở xứ sở mặt trời mọc đã dẫn trước Bỉ 2-0, nhưng sau đó bị thua ngược và dừng bước.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan kỳ vọng HLV Akira Nishino sẽ giúp ĐTQG và U23 của nước này giành được thành tích tốt ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, SEA Games 30 và VCK U23 châu Á 2020 sắp tới.