Ter Stegen lần đầu nói về việc bị hắt hủi ở tuyển Đức

Thi đấu vô cùng xuất sắc thế nhưng khi lên tuyển, Marc-Andre ter Stegen phải nhường chỗ cho một Manuel Neuer đang bước sang sườn dốc bên kia sự nghiệp.

Mặc dù Barcelona vừa trải qua một mùa giải 2018/19 không mấy thành công, nhưng đối với cá nhân người gác đền số một câu lạc bộ, Marc-Andre ter Stegen đây quả thực là một năm tuyệt vời. Thủ thành người Đức thi đấu vô cùng ổn định, anh thường xuyên đưa ra những pha xử lý chính xác, giúp đội bóng xứ Catalan hạn chế tối đa các bàn thua tại giải quốc nội cũng như Champions League.

Màn trình diễn quá đỗi xuất sắc của Ter Stegen cũng chính là nguyên do khiến thủ môn người Hà Lan, Jasper Cillessen không còn bất kỳ cơ hội nào tại Camp Nou và đành phải chuyển đến Valencia trong phiên chợ hè vừa rồi.

Ter Stegen nói về sự bất công ở tuyển Đức - Bóng Đá

 Ter Stegen đã có một năm thành công ở cấp độ CLB.

Thi đấu xuất sắc là thế, nhưng khi lên tuyển Đức, Ter Stegen chỉ mãi là phương án dự phòng cho thủ thành đang dần bước sang sườn dốc bên kia sự nghiệp, Manuel Neuer.

Điều này có vẻ đang ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý cựu thủ môn Borussia Monchengladbach. Vì thế, trong một buổi phỏng vấn với tờ Marca, anh đã nói ra mọi tâm sự của mình.

"Đó không phải là một tình huống dễ dàng, nhưng sự kiên nhẫn là một phần công việc của cầu thủ. Có những khoảnh khắc trong mỗi nghề nghiệp khiến bạn phải chờ đợi. Tôi đã thiết lập tất cả những điều tôi sẽ ưu tiên thực hiện.

Tôi muốn đạt được thành công lớn nhất có thể và đặt mục tiêu trở thành thủ môn số 1 cho đội tuyển quốc gia, nhưng không phải bằng bất cứ giá nào. Bóng đá là quan trọng, nhưng đối với tôi, mối quan hệ giữa con người mới là thứ quan trọng nhất.

Tôi muốn rằng mình có thể nhìn vào gương và nói bạn đã làm việc trung thực và công khai giải quyết những tham vọng của bạn trong nội bộ, nhưng bạn luôn thể hiện sự công bằng và không biểu lộ sự điên cuồng ra bên ngoài."