Tất nhiên tôi muốn De Ligt đến Barca với mình, nhưng tôi đã không nói ra

Cả Frenkie de Jong và Matthijs de Ligt đều đang thể hiện tốt ở đội bóng mới.

Hồi đầu năm nay, sau khi mua được Frenkie de Jong, Barcelona được cho cũng sẽ sớm hoàn tất thương vụ Matthijs de Ligt từ Ajax Amsterdam. Tuy nhiên đến gần cuối thị trường chuyển nhượng, thủ quân Ajax lại quyết định khoác áo Juventus.

Mới đây, Frenkie de Jong đã có lời khen ngợi về màn trình diễn của người em mình ở Juventus, đồng thời thừa nhận đã rất muốn tiếp tục gắn bó với De Ligt ở Barcelona: "Tôi không xem tất cả các trận đấu của cậu ấy nên chưa thể phân tích nhiều."

Tasks: Barcelona wants to acquire Matthijs de Ligt in January - Bóng Đá

 De Jong và De Ligt từng gắn bó ở cả CLB và đội tuyển.

"Tôi đã xem trận Juventus gặp Fiorentina và Atletico Madrid, cậu ấy đã chơi rất hay, ở hiện tại được ra sân nhiều. De Ligt vẫn là một chàng trai trẻ, ở tuổi của cậu ấy được chơi nhiều cho một đội bóng như Juventus là rất tốt."

"Tất nhiên tôi đã muốn được thấy cậu ấy ở Barca, nhưng tôi không nói gì về việc đó. Đó là quyết định của De Ligt, cậu ấy cần bàn bạc với gia đình, người quản lý của mình. Cậu ấy chọn Juventus, tôi nghĩ đó là sự lựa chọn đúng đắn. Bóng đá Italia không chỉ tốt ở mặt phòng ngự, nhưng đó là điều họ làm rất tốt. De Ligt có thể học hỏi rất nhiều, cậu ấy đã chọn đúng."

Theo truyền thông châu Âu, Blaugrana đang lên kế hoạch tiếp tục theo đuổi De Ligt vào thị trường chuyển nhượng tới, tuy nhiên thương vụ này là khó có thể xảy ra.