Tất cả bảo Van Dijk không thể bị qua mặt, nhưng tôi đã bỏ lại anh ta

Trung vệ Virgil van Dijk từng gây tiếng vang vì chơi cả mùa giải 2018/19 mà không để bất cứ ai vượt qua mình.

Trên thực tế, chỉ duy nhất một người có thể khiến ngôi sao sinh năm 1991 bẽ mặt ở thống kê này. Đó là Leroy Sane - tiền đạo qua mặt Van Dijk khi hai đội tuyển Đức và Hà Lan đụng độ ở UEFA Nations League. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn nguyên vẹn với trung vệ Liverpool ở cấp độ câu lạc bộ...

Những trang thống kê uy tín đều đồng loạt khẳng định Van Dijk không hề bị ai vượt qua trong cả mùa giải 2018/19 khi chơi cho The Kop tại Premier League và Champions League. Nhưng, tiền đạo Lucas Moura vừa trả lời phỏng vấn trước báo giới và bày tỏ sự nghi ngờ của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với Desimpedidos và được SportsWitness dịch lại, Moura thừa nhận rằng anh không biết về kỷ lục của Van Dijk và thậm chí tin rằng Tottenham có thể đã phá vỡ nó. Khi được hỏi về thống kê, Moura trả lời: "Tôi không biết có phải là sự thật không.

Họ nói rằng anh ấy đã không bị như vậy trong cả mùa. Tôi không biết, nhưng bây giờ mọi người phải làm điều đó. Tôi biết tôi đã ghi một bàn vào lưới Liverpool, chúng tôi đã thua, nhưng tôi đã ghi bàn và anh ta bị bỏ lại phía sau. Nhưng Van Dijk rất tuyệt, thực sự đấy!".

 - Bóng Đá

 Moura và bàn thắng chớp nhoáng vào lưới Liverpool ở nửa cuối mùa giải trước.

Nói cách khác, Moura không thực sự quan tâm đến tiêu chí của một người đã lừa bóng qua Van Dijk và chỉ đơn giản biết rằng Spurs đã vượt qua anh ta bằng cách này hay cách khác. Sau đó, tiền đạo người Brazil vẫn lên tiếng ca ngợi đối thủ một cách thành thật...

Anh nói thêm: "Anh ta cao gần hai mét, mạnh mẽ và Liverpool rất phù hợp. Vì vậy, Van Dijk đã có một mùa giải xuất sắc. Cầu thủ này được bầu là người giỏi nhất Premier League, tôi nghĩ vậy. Đối với POTY, tôi nghĩ rằng anh ta nằm trong số ba người giỏi nhất!".