Tân binh 25 triệu euro bị chấn thương, hàng công Borussia Dortmund có bị ảnh hưởng?

Dortmund có thể gặp một số vấn đề trên hàng công sau chấn thương của Thorgan Hazard và tương lai chưa rõ ràng của Guerreiro và Götze.

Trước khi mùa giải mới bắt đầu, Borussia Dortmund thể hiện rõ tham vọng của mình ở mùa giải năm nay. Sau sự ra đi của Pulisic, BLĐ đội bóng áo vàng đen mang về Thorgan Hazard và Julian Brandt để thay thế. Điều này khiến NHM Dortmund càng thêm yên tâm về hàng công của đội bóng, nhưng với trường hợp chấn thương mới nhất của Hazard trong bối cảnh tương lai của Raphael Guerreiro và Mario Gotze vẫn chưa rõ ràng. Điều này thật sự là dấu hiệu cảnh báo cho Dortmund ở giai đoạn tiếp theo. 

Nếu Guerreiro ra đi, đây rõ ràng là mất mát lớn với Dortmund, những sự bổ sung mới sẽ khiến hậu vệ người Bồ Đào Nha ít cơ hội ra sân. Nhưng Guerreiro sẽ là lựa chọn đầy tin tưởng trong việc xoay tua đội hình và vẫn duy trì được chất lượng của đội hình Dortmund. 

A look into Borussia Dortmund’s attacking depth following Thorgan Hazard’s injury - Bóng Đá

Tân binh 25 triệu euro của Dortmund đã gặp chấn thương xương sườn và phải ngồi ngoài vài tuần. 

Một khi Champions League khởi tranh, chiều sâu đội hình của Dortmund sẽ được kiểm chứng khách quan. Sau Guerreiro, đây sẽ là lựa chọn bên cánh của Dortmund: Jacob Bruun Larsen, Marius Wolf và có lẽ Achraf Hakimi? muốn hướng đến danh hiệu Bundesliga và tiến sâu ở Champions League, Dortmund dường như không thể đạt được mục tiêu nếu họ dựa vào một trong những cầu thủ kể trên trong một thời gian dài bên hàng lang cánh.

Suy cho cùng, Hazard chấn thương chưa phải là điều gì quá to tác với Dortmund, nhưng muốn lật đổ được thế thống trị của Bayern, đội bóng áo vàng đen phải luôn có lực lượng mạnh đảm bảo trong mọi trận đấu. NHM Dortmund vẫn hy vọng Guerreiro quyết định gia hạn hợp đồng và tiếp tục chiến đầu vì các danh hiệu ở mùa giải năm nay.