Tại sao thầy Park hủy họp báo ngay sau trận thua Curacao?

HLV Park Hang-seo có hành động không thường thấy sau khi Việt Nam thua Curacao trong trận chung kết King's Cup 2019.

Vượt qua Thái Lan, ĐT Việt Nam đã đối đầu với thử thách cực đại là Curacao trong trận chung kết King's Cup 2019 trên đất Thái. Bị đánh giá thấp hơn nhiều so với đối thủ nhưng các chàng trai áo đỏ đã có một trận đấu đầy tự tin và nỗ lực để rồi chỉ chịu thua trên chấm luân lưu 11m vì thiếu một chút may mắn.

Sau trận đấu, theo thông lệ, 2 đội sẽ có cuộc họp báo với các phóng viên. Bên phía nhà vô địch Curacao, HLV Bicentini vui vẻ trả lời các câu hỏi và không quên ca ngợi các học trò sau màn trình diễn chưa thật sự thuyết phục. Bất ngờ thay, phía bên kia, HLV Park Hang-seo của ĐT Việt Nam thông báo với Ban tổ chức mình sẽ không tham dự sự kiện này.

Tại sao thầy Park hủy họp báo ngay sau trận thua Curacao? - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo quyết định không tham dự họp báo sau trận đấu với Curacao.

Rất nhiều thắc mắc đã được đưa ra vì hành động này của HLV người Hàn Quốc, và mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có thông tin phản hồi. Cụ thể, theo nguồn tin này, HLV Park phải hủy họp báo vì ĐT Việt Nam có chuyến bay sớm về nước vào ngày hôm sau (09/06), trong khi lễ trao giải diễn ra khá lâu và thời gian đã rất muộn. Thế nên, ông đã xin phép được cùng các học trò về khách sạn trước.

Như vậy, đây là lý do hoàn toàn dễ hiểu vì trong thời gian qua toàn đội tuyển của chúng ta đã phải di chuyển một quãng đường rất dài trong thời gian ngắn nên thầy Park tranh thủ để mọi người có thể nghỉ ngơi hợp lý. Trước đó, ông cũng đã bày tỏ lo ngại về lịch trình thi đấu và di chuyển ở giải lần này.

Kết thúc King's Cup với vị trí thứ 2, Việt Nam có thể tự hào và hướng đến một sự chuẩn bị thật tốt cho vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30 sẽ diễn ra vào cuối năm.