Sự cố pháo sáng sân Hàng Đẫy: Hà Nội bị phạt tiền, treo sân hết mùa giải?

Một án phạt rất nặng dự kiến được Ban kỷ luật VFF đưa ra trong ngày 13/09 với ban tổ chức sân Hàng Đẫy, sau khi để xảy ra sự cố liên quan đến pháo sáng.

Được biết, chiều ngày 12/09, Ban kỷ luật VFF đã nhóm họp để xử lý vụ việc xảy ra trên sân Hàng Đẫy, trong trận đá bù vòng 22 V-League giữa Hà Nội và Nam Định. Một án phạt rất nặng dự kiến được Ban kỷ luật VFF đưa ra trong ngày 13/09 với ban tổ chức sân Hàng Đẫy, sau khi để xảy ra sự cố nghiêm trọng liên quan đến pháo sáng.

Pháo sáng hoành hành V-League: “Thượng bất chính, hạ tấc  loạn” ? - Bóng Đá

Pháo sáng cháy trên khán đài sân Hàng Đẫy, BTC bó tay. Ảnh: Minh Anh. 

Sau khi tổng hợp các báo cáo, Ban kỷ luật VFF thống nhất xử phạt nặng với BTC sân Hàng Đẫy vì không đảm bảo an toàn, an ninh trong trận đấu giữa Hà Nội và Nam Định, khiến một CĐV nữ và 2 chiến sĩ CSCĐ phải nhập viện cấp cứu. Tình hình sức khỏe hiện tại của cả hai đã an toàn và không liên quan đến tính mạng. Hình ảnh đốt pháo sáng, quậy tưng bừng trên sân Hàng Đẫy, liên quan đến trách nhiệm của ban tổ chức sân, các nhà quản lý và tổ chức giải, hình ảnh trên làm xấu đi hình ảnh bóng đá Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Trước đó, Bộ VH, TT&DL cũng đã có công văn gửi VFF, VPF về việc làm rõ, xử lý sự cố pháo sáng xảy ra trên sân Hàng Đẫy. Công văn nhấn mạnh VFF và VPF phải xử lý nghiêm khắc BTC sân Hàng Đẫy, đồng thời có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân để xảy ra hiện tượng đốt pháo sáng trên.

Sếp lớn VFF lên tiếng về sự cố pháo sáng gây thương tích ở Hàng Đẫy - Bóng Đá

Nữ CĐV phải nhập viện trong tình trạng chấn thương nguy hiểm. Ảnh: Minh Anh. 

Theo điều 68 Quy định kỷ luật, CLB Hà Nội có thể bị xử phạt kịch khung, với mức tiền phạt lên tới 90 triệu và cấm sân hai trận. Nếu án phạt này được đưa ra, Hà Nội sẽ thi đấu trên sân không có khán giả trong trận tiếp đón Viettel và Quảng Nam.

Ông Vũ Xuân Thành - trưởng Ban kỷ luật VFF, cho biết đây là sự việc vô cùng nghiêm trọng của bóng đá Việt Nam. Theo ông Thành, Ban kỷ luật thậm chí còn đề nghị VFF xem xét chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự vụ việc.