Solskjaer: 'Man Utd không hoảng loạn vì thua PSG'

HLV Man Utd khẳng định sẽ không thay đổi triết lý bóng đá chỉ vì trận thua PSG ở Champions League.

Man Utd thua trận đầu tiên dưới thời Ole Gunnar Solskjaer khi thất bại 0-2 dưới tay PSG hồi giữa tuần ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. "Quỷ Đỏ" gặp nhiều khó khăn sau trận này khi vừa xuống tinh thần, vừa mất trụ cột vì bộ đôi Anthony Martial và Jesse Lingard nghỉ dưỡng thương ba tuần.

"Bạn không thể hoảng loạn chỉ vì một trận thua, bởi nó chưa nói lên điều gì. Chúng tôi cần tiếp tục duy trì triết lý của mình. Man Utd sẽ luôn nhập cuộc với tư tưởng tấn công. Chúng tôi sẽ đấu Chelsea, Liverpool với tư tưởng ấy. Nhiều đội khác cũng lâm vào cảnh thiếu hụt nhân sự, vì vậy bạn cần học cách thích nghi", Solskjaer phát biểu trước trận gặp Chelsea ở vòng năm Cup FA.

Solskjaer bảo vệ triết lý chơi tấn công, dù vừa thua PSG. Ảnh: PA.

Solskjaer bảo vệ triết lý chơi tấn công, dù vừa thua PSG. Ảnh: PA.

Man Utd đang ở chuỗi trận khó khăn nhất sau sự ra đi của Jose Mourinho. Sau trận gặp PSG, họ sẽ làm khách của Chelsea ở vòng năm Cup FA ngày 18/2, rồi chạm trán Liverpool ở Ngoại hạng Anh.

"Không khí phòng thay đồ không như thường lệ", Solskjaer thừa nhận tác hại của trận thua PSG. "Tôi ghét thất bại và các học trò cũng vậy. Tuy nhiên, chẳng tội gì chúng tôi phải gặm nhấm nỗi buồn ấy. Man Utd sẽ trở lại, bởi làm khách của Chelsea thậm chí là một thử thách lớn hơn".

"Chúng tôi biết mình như bị lạc đường trong khoảng gần 10 phút trước PSG. Tuy nhiên, tôi tin các học trò của mình đã phòng ngự không quá tệ", Solskjaer nói thêm.

Cup FA là đấu trường khả dĩ nhất giúp Solskjaer đoạt một danh hiệu trong thời kỳ làm HLV tạm quyền của Man Utd. Bên cạnh Chelsea, "Quỷ Đỏ" chỉ còn một đối thủ đáng kể nữa có thể ngáng đường là Man City.