Solskjaer chỉ định ai đá penalty ở Man Utd?

Huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer đã có những lời phát biểu đáng chú ý về tình huống phạt đền ở trận Wolves - Man Utd.

Chơi không quá tốt trong hiệp thi đấu thứ hai khi tỉ số đang là 1-1, nhưng đội khách Manchester United bất ngờ có được cơ hội rất lớn để vượt lên một lần nữa. Từ một pha phối hợp đẹp mắt với đồng đội, Paul Pogba bị trung vệ chủ nhà phạm lỗi trong vòng cấm và dẫn đến quả penalty.

Ở trận mở màn gặp Chelsea, tiền đạo trẻ Marcus Rashford là người bước lên chấm phạt đền, mặc dù Anthony Martial bị đốn ngã. Tuy nhiên, hôm nay anh thảo luận với tiền vệ sinh năm 1993 và quyết định cuối cùng là Pogba lãnh trách nhiệm, mặc dù đã thất bại hoàn toàn trước Rui Patricio.

Solskjaer on penalty - Bóng Đá

 Pogba đá bay 3 điểm của Man Utd trên chấm penalty.

Sự không nhất quán về trách nhiệm sút penalty đã khiến Gary Neville rất tức giận với những bình luận bên lề. Nhưng huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer lại có một góc nhìn khác và tương đối thoải mái dù là Rashford hay Pogba thực hiện trọng trách này.

Chiến lược gia sinh năm 1973 chia sẻ (theo Football Planet): "Hai người họ [Pogba và Rashford] được chỉ định là những người sút penalty. Tùy thuộc vào họ trong khoảnh khắc đó. Đôi khi họ cảm thấy rằng mình đủ tự tin để ghi bàn. Paul đã lập công rất nhiều cho chúng tôi".

Trên thực tế, Pogba đã hỏng ăn 4/11 lần sút phạt đền gần nhất. Trong khi đó, Rashford chưa bao giờ mang lại nụ cười cho đối thủ trong sự nghiệp của mình. Có khi nào huấn luyện viên đến từ Na Uy sẽ thay đổi quyết định của mình về người lãnh trách nhiệm trên chấm 11 mét?