Solskjaer cân nhắc trao băng đội trưởng Man Utd cho Maguire

Theo The Mirror, lãnh đạo của Manchester United vẫn đang cân nhắc biến Harry Maguire trở thành đội trưởng của CLB trong tương lai.

Harry Maguire có lẽ là một trong những bản hợp đồng nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều nhất trong mùa hè năm nay của Man Utd. Tài năng của trung vệ người Anh là điều đã được kiểm chứng tại Premier League trong nhiều năm qua, nhưng xuất sắc với mức giá 80 triệu bảng hay không thì vẫn là một dấu hỏi.

Không chỉ gây tranh cãi về mức phí chuyển nhượng, Maguire cũng từng khiến rất nhiều CĐV Quỷ Đỏ "sôi máu" khi đọc được những thông tin anh muốn được đảm nhận vai trò đội trưởng khi tới Old Trafford.

Hiện viễn cảnh này chưa xảy ra, khi HLV Solskjaer đã quyết định trao vai trò này cho Ashley Young. Tuy nhiên trích dẫn lời một nguồn tin từ Man Utd, trang The Mirror đã cho biết:

Solskjaer cân nhắc trao băng đội trưởng Man Utd cho Maguire  - Bóng Đá

 Solskjaer đánh giá rất cao tố chất thủ lĩnh của Maguire. 

“Một trong những lý do Solskjaer quyết tâm đưa Maguire về MU là vì ông ấy thấy được ở cầu thủ này những tố chất của một thủ lĩnh thực thụ. Quy hoạch Maguire mang băng đội trưởng càng sớm càng tốt là phương án được Solskaer cân nhắc một cách nghiêm túc. Với cá tính của mình, Maguire luôn nỗ lực chiến đấu đến 110% khả năng và công lực của mình mỗi khi ra sân.”

Thực tế khả năng Maguire được đeo băng đội trưởng của Man Utd là hoàn toàn có thể, vì bản thân Ashley Young là một cầu thủ đã lớn tuổi, lại hay gặp chấn thương. Điều này đồng nghĩa hậu vệ người Anh sẽ khó có thể ra sân thường xuyên và đó sẽ là cơ hội cho Maguire.