Simeone: 'Atletico không tệ, nhưng Juventus quá hay'

HLV người Argentina thán phục Juventus sau thất bại 0-3 của đội nhà trên sân đại diện Italy hôm 12/3.

HLV người Argentina thán phục Juventus sau thất bại 0-3 của đội nhà trên sân đại diện Italy hôm 12/3.

"Juventus chơi tốt hơn. Chúng tôi có cơ hội, với quả đánh đầu của Alvaro Morata, nhưng không nhiều. Juventus liên tục gây sức ép và đưa bóng vào vòng cấm nên chúng tôi phải phòng ngự. Atletico không bị loại bởi chơi tồi, mà vì Juventus đá tốt. Bạn phải ngả mũ trước họ", Diego Simeone thừa nhận sau trận thua của Atletico.

Simeone cho rằng Atletico đá không tệ nhưng bị loại vì Juventus hay hơn. Ảnh: ANSA. 

Simeone cho rằng Atletico đá không tệ nhưng bị loại vì Juventus hay hơn. Ảnh: ANSA

Thắng 2-0 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League, Atletico không thể bảo vệ lợi thế này khi làm khách của Juventus. Hat-trick của Ronaldo khiến họ thất bại 2-3 sau hai lượt trận.

"Tôi phải chúc mừng Juventus vì họ đã tấn công tốt. Họ làm tốt hơn và xứng đáng chiến thắng. Chúng tôi có mắc sai lầm nhưng họ đã làm tốt hơn về mặt chiến thuật và ở bóng hai. Juventus đã chơi tương tự chúng tôi ở lượt đi. Atletico gặp khó và họ xứng đáng đi tiếp", Simeone nói.

Atletico chỉ kiểm soát bóng 38% và không có pha dứt điểm trúng đích nào trong cả trận. Tuy nhiên, Simeone khẳng định đây không phải màn trình diễn tệ nhất của đội nhà.

"Chúng tôi chơi ổn vào cuối hiệp một và có cơ hội tốt, nhưng không đủ sức đứng vững trong hiệp hai. Chúng tôi không thể chống lại họ. Tôi nghĩ điểm mạnh của Juventus là khả năng gây áp lực", ông nói.

Sau khi ghi bàn thứ ba, Ronaldo đã bắt chước kiểu chia vui bị xem là khiêu khích đối thủ của Simeone ở lượt đi. Trả lời câu hỏi về điều này, HLV của Atletico nói: "Cristiano Ronaldo là cầu thủ hay nhất thế giới. Cậu ấy có thể tỏa sáng trong những trận cầu lớn thế này. Ronaldo có thể đã thấy những gì tôi làm ở Wanda Metropolitano và giống tôi, muốn thể hiện cá tính".