Shaqiri đã làm gì nên tội tại Liverpool?

Cựu danh thủ Steve Nicol tỏ ra rất lo ngại về tương lai của Xherdan Shaqiri.

Thời gian qua, câu chuyện về sự 'sáng tạo' đã được nhắc đến rất nhiều sau mỗi trận hòa của Liverpool. Nhiều chuyên gia khẳng định rằng lối chơi của Liverpool đang quá 'cục xúc' vì thiếu đi những cầu thủ có khả năng tạo đột biến ở tuyến giữa như Coutinho từng làm trước đây.

 Phải chăng Klopp đang bỏ rơi Xherdan Shaqiri.

Có thể xét về đẳng cấp, khó có cầu thủ nào hiện tại của Liverpool đủ sức trám vào khoảng trống mà Coutinho để lại, nhưng để nhận phần nào trọng trách tạo đột biến thì thực tế vẫn còn đó Xherdan Shaqiri. Có tốc độ, kỹ thuật tốt, dứt điểm tốt cả trong tình huống bóng sống, lẫn cố định,... Shaqiri rõ ràng là một cầu thủ hội tụ mọi yếu tố mà Liverpool đang rất cần. Theo thống kê, Shaqiri chính là tiền vệ góp công mang về nhiều bàn thắng nhất cho Liverpool mùa này với 6 bàn và 2 kiến tạo bất chấp không được ra sân quá nhiều.

Tuy nhiên điều khá bất ngờ ở đây, đó là ngôi sao người Thụy Sỹ chưa bao giờ nhận được sự trọng dụng của HLV Klopp, và điều đó đã khiến Steve Nicol phải thốt lên rằng:

"Tôi thật sự rất muốn biết Shaqiri đã làm sai những gì. Tôi rất ngạc nhiên khi Origi đá chính và khi cậu ấy rồi sân, Lallana lại được thay vào thay vì Shaqiri."

"Tôi không biết Shaqiri đã làm gì, chỉ biết rằng mỗi khi cậu ấy ra sân, cậu ấy luôn tại nên sự khác biệt."