Sếp lớn U23 Thái Lan nói điều thật lòng về cơ hội của Xuân Trường ở Buriram

Tiền vệ Lương Xuân Trường đang khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam lo lắng khi không được ra sân thường xuyên ở câu lạc bộ Buriram United.

Đầu quân cho những nhà đương kim vô địch Thai-League vào đầu năm 2019, tiền vệ trưởng thành từ câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, Lương Xuân Trường nhận được rất nhiều kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở môi trường mới và nâng tầm khả năng ở một giải đấu có chất lượng cao hơn.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm này của mùa giải, ngôi sap 23 tuổi mới chỉ ra sân đúng 2 trận cho Buriram United và vẫn chưa có bất kỳ đóng góp về bàn thắng hay kiến tạo nào. Đáng buồn hơn, ở 5 trận đấu gần đây, cầu thủ gốc Tuyên Quang đều chưa 1 lần được vào sân thi đấu cho đại diện Thái Lan. 

Nhìn sang tình cảnh của một đồng đội khác ở tuyển Việt Nam, thủ thành Đặng Văn Lâm - người đang đóng vai trò trụ cột ở Muangthong United, Xuân Trường càng có lý do để lo lắng hơn về sự phát triển sự nghiệp của mình trên xứ sở chùa vàng.

HLV Alexandre Gama (phải), thuyền trưởng U23 Thái Lan đã đưa ra những nhận xét về tiền vệ Lương Xuân Trường ở Buriram United.  

Nhận xét về tình hình của ngôi sao Hoàng Anh Gia Lai ở Buriram United, cựu HLV của câu lạc bộ này đồng thời cũng là thuyền trưởng U23 Thái Lan, Alexandre Gama chia sẻ trên VTC: "Buriram United tin tưởng cậu ấy, thấy tài năng của cậu ấy mới mua về. Bây giờ việc của cậy ấy là phải thích nghi. Cầu thủ cần thời gian để hòa nhập. Buriram United vẫn còn rất nhiều trận đấu trước mắt và Xuân Trường có thể sẽ chơi nhiều trận.

Buriram United là một đội bóng mạnh đấy. Hi vọng cậu ấy có thể làm tốt. Được thi đấu hay không phụ thuộc vào cậu ấy cả thôi. Tôi không thể nói được rằng cậu ấy sẽ chơi hay nhưng tôi biết rõ Buriram United. Họ có một đội hình dày để xoay vòng cả mùa giải, trong đó có rất nhiều tiền vệ giỏi, có những tuyển thủ quốc gia. Tôi nghĩ mọi thứ phụ thuộc vào chính Xuân Trường thôi. Chúc cậu ấy thành công".

HLV Gama cho rằng tương lai của Xuân Trường ở Buriram phụ thuộc hoàn toàn vào chính anh.  

Phát biểu thêm về ảnh hưởng của các cầu thủ Việt Nam đang chơi bóng ở nước ngoài, HLV Alexandre Gama nói: "Rất quan trọng cho một nền bóng đá khi các cầu thủ bắt đầu ra nước ngoài thi đấu. Điều đó chứng tỏ sự tiến bộ về trình độ của bóng đá Việt Nam. Thái Lan có các cầu thủ chơi bóng ở Nhật Bản. Việt Nam có cầu thủ đến Thái Lan và chơi cho 1 đội bóng rất mạnh. Tôi nghĩ điều đó tốt cho bóng đá Việt Nam".