Sếp lớn LĐBĐ Thái Lan: Đây chính là điều giúp U23 Việt Nam thắng lớn Voi chiến

Phó chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Witthaya Laohakul đã chỉ ra điều mà bóng đá Thái Lan cần làm sau thất bại muối mặt 0-4 của lứa U23 nước này trước U23 Việt Nam.

Cuối tháng 3 vừa qua, bóng đá Thái Lan đã nhận 2 cú sốc lớn từ lứa U19 và U23 khi họ đều thất thủ trước U19 và U23 Việt Nam. Trước tiên là trận thua tan nát 0-4 của U23 Thái Lan ở Mỹ Đình tại vòng loại U23 châu Á, sau đó là trận thua 0-1 của lứa U19 ở sân 19/8 trong trận chung kết U19 Quốc tế.

Sếp lớn LĐBĐ Thái Lan: Chúng tôi phải tỉnh giấc sau thất bại trước U23 Việt Nam - Bóng Đá

Phó chủ tịch FAT Witthaya Laohakul mong muốn bóng đá Thái Lan tiếp tục cố gắng để cải thiện trong tương lai gần.

Trước thực tại này, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Witthaya Laohakul cho biết: "Sau trận thua số 0-4 trước U23 Việt Nam, bóng đá Thái Lan phải tỉnh giấc. Tất cả đã trải qua một cơn mộng mị quá lâu và giờ là lúc lao vào tập luyện nghiêm túc. Ông Alexander Gama có rất nhiều thời gian để cải thiện những vấn đề còn tồn tại và hướng đến những kết quả khả quan hơn trong tương lai.Thẳng thắn mà nói, chất lượng cầu thủ của 2 nền bóng đá Việt Nam và Thái Lan không khác nhau là mấy. Nhưng ở vòng loại U23 châu Á vừa qua, HLV Park Hang-seo và các học trò có sự chuẩn bị chu đáo hơn và các cầu thủ thi đấu rất gắn kết. Và chúng tôi cần cải thiện không chỉ chiến thuật mà còn cả sức mạnh của từng cá nhân nữa."

Hiện tại, FAT đã xây dựng kế hoạch dài hơi cho các lứa ĐT Thái Lan trong năm 2019 và đầu 2020. Được biết, họ đề cao tầm quan trọng của VCK U23 châu Á diễn ra vào đầu năm sau và xem SEA Games 30 là đấu trường để các cầu thủ trẻ thể hiện mình.