Schmeichel: Từ trận đấu ấy, De Gea đã lột xác

Huyền thoại Man Utd đưa ra lời nhận xét về thủ môn đàn em.

Gia nhập Manchester United thời điểm năm 2011, David De Gea từng gặp phải khó khăn nhất định ban đầu. Tuy nhiên sau khi được Sir Alex Ferguson giúp đỡ hòa nhập với môi trường mới, thủ thành Tây Ban Nha từng bước khẳng định tài năng, gia cố vững chắc vị trí số một trong khung gỗ. Giờ đây De Gea đã là trụ cột không thể thay thế của Quỷ Đỏ.

Nhận định về sự "lột xác" ngoạn mục của người đàn em, huyền thoại Peter Schmeichel cho rằng chính màn trình diễn xuất sắc trong trận hòa 3-3 với Chelsea vào năm 2012 đã tạo ra bước ngoặt sự nghiệp De Gea.

Schmeichel:

 De Gea cản phá cú sút phạt cực hiểm của Juan Mata ở trận đấu 7 năm trước.

"Khi De Gea lần đầu đến Premier League, cậu ấy là 1 chàng trai mảnh khảnh."Schmeichel chia sẻ trên trang chủ Premier League. "De Gea nhìn nhỏ bé và thi đấu cũng như vậy."

"Cậu ấy thi đấu trước Chelsea và thể hiện cá tính với 1 số pha cứu thua thật sự phi thường. Từ thời điểm đó, De Gea đã tiến bộ theo cách khó tin.

Thể chất của cậu ấy thay đổi. Tôi nghĩ nếu giờ bạn hỏi De Gea, cậu ấy sẽ nói mình đang ở đúng nơi muốn đến. De Gea thường chọn đúng vị trí để thực hiện cản phá hết lần này đến lần khác. Rất ấn tượng."