Schalke sa thải HLV sau khi thua Man City 7 bàn không gỡ

HLV Domenico Tedesco tuyên bố ông sẽ không từ chức, nhưng sau đó lại bị CLB sa thải.

Lọt vào một bảng đấu khá nhẹ nhàng với sự góp mặt của Porto, Galatasaray và Lokomotiv Moscow, Schalke 04 đã giành quyền tiến vào vòng knock-out Champions League với vị trí nhì bảng. Tại đây, họ phải đối đầu với một đội bóng được đánh giá vượt trội là Manchester City.

Tuy vậy, đại diện nước Đức vẫn chơi khá ấn tượng ở lượt đi, chỉ chịu nhận thua 2-3 ở phút cuối cùng của trận đấu. Nhưng đến lượt về, Schalke không thể giữ được phong độ của một chú "ngựa ô", bị nhà vô địch nước Anh hủy diệt đến 7 bàn không gỡ.

Schalke sa thải HLV sau khi thua Man City 7 bàn không gỡ - Bóng Đá

 Việc Domenico Tedesco bị sa thải là khá dễ đoán.

Sau trận, HLV Domenico Tedesco phủ nhận ý định từ chức: "Tôi không hề có ý định sẽ đưa ra bất cứ thay đổi nào. Tôi rất tự hào, kể cả ở hiện tại, khi được là HLV của Schalke 04. Kể cả trong khoảng thời gian khó khăn này, tôi vẫn muốn được ở lại và cống hiến tất cả khả năng của mình."

Tuy nhiên, những nguyện vọng của ông đã không được đáp ứng. Schalke viết trong thông báo trên trang chủ: "Domenico Tedesco, HLV trưởng và trợ lí Peter Perchtold đã chính thức rời khỏi vị trí của mình."

Sau đó, CLB này tiếp tục thông báo Huub Stevens và Mike Buskens sẽ tạm dẫn dắt đội bóng chuẩn bị cho trận gặp Leipzig tới đây. Hiện Schalke đã lọt xuống vị trí thứ 14 trên BXH Bundesliga.