Sau Real, đến lượt Barca đón tinh tú Châu Á về La Liga

Đội chủ sân Camp Nou không chịu kém cạnh Real Madrid trong việc chiêu mộ sao trẻ tài năng của Châu Á.

Trong công cuộc thanh lọc lực lượng và cải tổ đội hình của Barcelona, nhiều gương mặt xuất sắc và tiềm năng được đội chủ sân Camp Nou nhắm đến, không chỉ ở mục tiêu bổ sung chất lượng đội hình mà còn xây dựng tương lai CLB. Thị trường Châu Á là nơi rất tiềm năng để tìm kiếm các cầu thủ trẻ có lối thi đấu đa dạng, đặc biệt thu hút La Liga về phẩm chất kỹ thuật và khả năng chơi bóng. Nhắm đến điều này, Barcelona dường như sắp có những động thái "gây sốc" thị trường chuyển nhượng trong thời gian tới.

Cụ thể, theo tờ Nhật báo Asahi của Nhật Bản, Barcelona muốn đưa Hiroki Abe về Camp Nou. Sao trẻ hiện thuộc biên chế CLB Kashima Antlers đã đóng góp 10 bàn thắng sau 78 lần ra sân trên mọi đấu trường tại J1 League cho đội bóng chủ quản. Mục tiêu của Barcelona là đưa Hiroki Abe về thi đấu tại Barcelona B để tích luỹ thêm kinh nghiệm, chờ thời gian đôn lên đội 1 thi đấu.

Barcelona want to sign Japan international Hiroki Abe? - Bóng Đá

Hiroki Abe sẽ về Barcelona ngay mùa hè 2019?

Hợp đồng hiện tại của Hiroki Abe với Kashima Antlers còn đến tháng 1/2020 và Barcelona sẵn sàng đón sao trẻ sinh năm 1999 về ngay lúc này, lo toàn bộ chi phí về lương bổng và chế độ đãi ngộ còn lại. Động thái của Barcelona cho thấy họ không muốn thua kém Real Madrid trong việc đầu tư và tìm kiếm tài năng trẻ ở khu vực Châu Á. Cách đây không lâu, Los Blancos từng chiêu mộ thành công Takefusa Kubo, người được ví như "Messi Nhật Bản".