Sau Filip Nguyễn, thêm 1 sao Việt kiều Czech muốn trở lại khoác áo ĐT Việt Nam?

Sau thông tin VFF và HLV Park Hang-seo có kế hoạch mở cửa cho các sao Việt kiều, một cầu thủ gốc CH Czech đã thể hiện mong muốn trở lại khoác áo ĐT Việt Nam.

Sau khi tiếp nhận nguyện vọng của một số cầu thủ Việt kiều muốn trở về khoác áo ĐT Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo đã quyết đinh lên kế hoạch sang châu Âu và "xem giò" các ứng viên. Hiện tại, thầy Park đã xin được thị thực để sang trời Âu công tác.

Sau Filip Nguyễn, thêm 1 sao Việt kiều Czech muốn trở lại khoác áo ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo sẽ sang châu Âu "xem giò" các cầu thủ Việt kiều.

Ở chuyến đi này, vị thuyền trưởng 60 tuổi sẽ dành tâm sức cho 2 cái tên là Alexander Dang (Nest-Sotra IL, Na Uy) và thủ môn Filip Nguyễn (Slovan Liberec, CH Czech). Đây là 2 cầu thủ đầu tiên lên tiếng khao khát được khoác áo ĐT Việt Nam sau Asian Cup 2019. Bên cạnh đó, họ cũng chính là những cái tên có chuyên môn đáng chú ý nhất đang tập luyện và thi đấu tại châu Âu.Nhận được thông tin này, một cầu thủ Việt kiều gốc Cộng hoà Czech khác cũng không ngần ngại thể hiện mong muốn được trở lại trong hàng ngũ Những ngôi sao vàng, đó là Michal Nguyễn. Cầu thủ này không quá xa lạ với NHM Việt Nam khi anh từng có 3 mùa giải thi đấu trong màu áo B.Bình Dương (2015-2018). Thậm chí, anh từng được gọi vào thành phần ĐT Việt Nam ở năm 2013 theo lời giới thiệu của HLV Mai Đức Chung và được thi đấu 2 trận.

Sau Filip Nguyễn, thêm 1 sao Việt kiều Czech muốn trở lại khoác áo ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Michal Nguyễn từng góp mặt trong thành phần ĐT Việt Nam năm 2013.

Chia sẻ với Sao Star, Michal Nguyễn nói: "Tôi đang được trọng dụng tại Selangor (Malaysia) với 10 trận tại giải Vô địch Quốc gia và 2 trận ở cúp FA. Hiện tại, đội bóng của tôi đang xếp ở vị trí thứ 3 và đạt phong độ ổn định. Cá nhân tôi cũng rất tự tin vào chuyên môn cũng như sự hưng phấn của mình. Trong bối cảnh ĐT Việt Nam đang mở cơ hội cho các cầu thủ Việt kiều, tôi nghĩ mình sẽ có thể đóng góp 1 phần công sức. Tôi rất khao khát và mong muốn trở lại.

Tôi đã có thời gian khá dài thi đấu tại Việt Nam trong màu áo B.Bình Dương và đủ hiểu được nền bóng đá nơi đây. Năm vừa qua tôi thi đấu ở Thai-League và giờ đây là Malaysia. Và tôi muốn gửi thông điệp đến HLV Park Hang-seo là hãy cho tôi cơ hội. Tôi sẽ chứng tỏ những kinh nghiệm mà mình có được có ích cho ĐT Việt Nam."

Sau Filip Nguyễn, thêm 1 sao Việt kiều Czech muốn trở lại khoác áo ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Nhân sự hàng thủ ĐT Việt Nam đang khá ổn định.

So với nhân sự hiện tại ở hàng thủ ĐT Việt Nam, rõ ràng khả năng Michal Nguyễn được cân nhắc là rất thấp. Trong tay thầy Park lúc này vẫn có Ngọc Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Tấn Sinh và thậm chí là sao Việt kiều Adriano Schmidt (Hải Phòng).