Sarri đã cố gắng làm 1 điều để lừa Liverpool

Chiến lược gia người Italia nói rằng ông đã có ý tưởng gài bẫy đội chủ nhà, nhưng Liverpool ở đẳng khác biệt.

Chelsea chơi tốt trong hiệp một khi cầm chân Liverpool với tỉ số 0-0, nhưng họ liên tiếp nhận hai bàn thua chỉ sau vài phút bóng lăn ở hiệp thi đấu còn lại. Chia sẻ về điều này, huấn luyện viên Maurizio Sarri đã có những lời phát biểu đáng chú ý trong cách tiếp cận chiến thuật. 

Ông nói trên trang chủ Chelsea: "Đầu hiệp hai hàng phòng ngự của chúng tôi bố trí khá thấp, nhưng thực ra mọi chuyện cũng tương tự ở những phút đầu trận đấu. Vì Liverpoolthường rất mạnh mẽ vào đầu mỗi hai hiệp nên không dễ để đá với họ vào thời điểm đó.

Nếu chúng tôi có thể vượt qua khoảng 10 phút đầu hiệp hai mà không để thủng lưới, 20 hay 25 phút cuối chắc chắn chúng tôi sẽ tìm thấy khoảng trống vì khi đó Liverpool sẽ buộc phải dâng cao hơn vì họ chẳng còn cách nào ngoài tư tưởng chiến thắng".

HLV Sarri:

 Sarri muốn gài Liverpool vào thế buộc phải dâng cao, nhưng không thành.

Tất nhiên, nói là một chuyện, còn thực hiện lại là chuyện khác. Chelsea cũng tương đối đen đủi khi không thể chuyển hoá cơ hội thành bàn thắng. Dù vậy, Liverpool chứng tỏ họ mạnh hơn đối thủ và xứng đáng chiến thắng ở sân Anfield tối qua.