Sao Premier League tiết lộ từ chối Barca để chơi bóng tại Trung Quốc

Cái tên từng tạo ấn tượng ở xứ Sương Mù giãi bày lý do khước từ đề nghị từ Blaugrana.

Từng có thời điểm là hiện tượng săn bàn tại Premier League nhưng Odion Ighalo đã có quyết định khiến nhiều người bất ngờ 2 năm trước. Chân sút người Nigeria rời Watford chuyển sang Trung Quốc thi đấu, khi đang ở trong những năm tháng đỉnh cao sự nghiệp.

Tại giải Chinese Super League (CSL), không khó để Ighalo chứng minh đẳng cấp. Ở chiến dịch năm ngoái, anh đóng góp cho Changchun Yatai đến 21 pha lập công, trở thành máy làm bàn xuất sắc thứ 2 giải đấu.

Ighalo tiết lộ lý do từ chối Barca - Bóng Đá

 Ighalo từng hợp với Troy Deeney thành cặp bài trùng tại Vicarage Road.

Tháng trước, Ighalo rời Changchun Yatai sang khoác áo Shanghai Shenhua trong bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. CLB mới được dẫn dắt bởi chính người thầy cũ của anh tại Watford trước đây, Quique Sánchez Flores.

Trả lời phỏng vấn BBC, Ighalo tiết lộ anh từng từ chối đề nghị từ đương kim vô địch La Liga, Barcelona ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông tại Châu Âu.

"Đại diện nói với tôi ý muốn mượn của Barca." Cầu thủ 29 tuổi hồi tưởng. "Đồng nghĩa với 6 tháng cho mượn và hoàn toàn là 1 tiền đạo dự phòng."

"Thật tuyệt khi nghe Barca quan tâm, bất kỳ cầu thủ nào cũng sẽ đón nhận lời mời đó với niềm vui tột độ. Tuy nhiên bằng tất cả sự tôn trọng, tôi vừa kết thúc mùa giải Trung Quốc với tư cách cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai. 

Tôi xứng đáng được nhận tốt hơn và không muốn trở thành giải pháp ngắn hạn ở đâu đó. Chúng tôi từ chối, đó là quyết định dễ dàng. Tôi chọn ở lại Trung Quốc và gia nhập Shanghai Shenhua với hợp đồng dài hơn."

Không thể có Ighalo, Barca sau đó chuyển hướng sang Kevin-Prince Boateng.