Sanchez rời Man Utd và để lại những con số kinh hoàng

Tiền đạo Alexis Sanchez đã chuyển đến Inter Milan theo dạng cho mượn, mặc dù khả năng trở lại Man Utd không quá cao.

Ngôi sao sinh năm 1988 gia nhập đội chủ sân Old Trafford vào năm 2018, nhưng anh rõ ràng là thất bại khi không tạo được dấu ấn riêng cho bản thân dưới thời Jose Mourinho và Ole Gunnar Solskjaer. Vì thế, việc Alexis Sanchez phải rời đi không nằm ngoài dự đoán của nhiều người.

Nhưng ngay cả khi đã không còn chơi bóng ở Man Utd, ngôi sao người Chile vẫn được họ trả tiền đều đặn, dù cho tiền lương cao ngất đó hiện được san sẻ chút ít cho đại diện Serie A. Dù vậy, trang Football Planet đã thống kê ra những con số có lẽ sẽ khiến chúng ta phát hoảng!

Sanchez rời Man Utd và để lại những con số kinh hoàng - Bóng Đá

  Sanchez tiêu tốn quá nhiều tiền của MU.

Cụ thể, Sanchez nhận 11 triệu bảng cho mỗi bàn thắng anh ghi cho Quỷ đỏ; 6,1 triệu bảng cho mỗi kiến tạo; 2,5 triệu bảng cho mỗi cú dứt điểm trúng đích; 1,7 triệu bảng cho mỗi lần đá chính, 1,2 triệu bảng cho mỗi trận ra sân; 764 ngàn bảng cho mỗi cơ hội tạo ra và 19,8 ngàn bảng cho mỗi phút chơi.

Thống kê này chỉ cho thấy rằng, Man Utd đã quá lãng phí tiền bạc cho một ngôi sao họ từng kỳ vọng sẽ nâng tầm đội bóng, nhưng cuối cùng mọi thứ đã diễn ra theo cái cách chẳng ai mong muốn. Sanchez thậm chí không thể cạnh tranh với Mason Greenwood và phải rời đi không kèn không trống.

Số phận của ngôi sao người Chile có thể đã khác nếu ngày đó anh chấp nhận đến với sân Etihad, thay vì Old Trafford. Chưa ai dám khẳng định Sanchez sẽ làm tốt ở Man City, nhưng ít ra Pep Guardiola cũng rất hiểu anh và đội bóng áo xanh cũng sở hữu hệ thống ổn định hơn nửa đỏ thành Manchester.