Ronaldo lý giải việc không còn thích rê bóng

Từ nay về sau, người hâm mộ Cristiano Ronaldo sẽ hiếm khi được chứng kiến những pha dẫn bóng ấn tượng của siêu sao đang khoác áo Juventus.

Tiền đạo người Bồ Đào Nha nổi tiếng với khả năng dẫn bóng đầy ấn tượng khi còn khoác áo Manchester United và Real Madrid. Tuy nhiên, ở tuổi 34, anh đã có những sự điều chỉnh trong phong cách thi đấu của mình.

Thay vì dùng tốc độ và kĩ thuật để dẫn bóng, Ronaldo đã cố gắng chọn vị trí chính xác, đón đường chuyền từ đồng đội rồi dứt điểm về phía khung thành đối phương. Điều này đã giúp anh trở thành 1 cỗ máy ghi bàn và được công nhận là 1 trong những tiền đạo xuất sắc nhất mọi thời đại.

Ronaldo lý giải việc không còn thích rê bóng - Bóng Đá

 Ronaldo đánh đầu tung lưới Torino cuối tuần qua.

Mới đây, trong buổi trả lời phỏng vấn với El Pais, Ronaldo đã giải thích lí do vì sao anh quyết định thay đổi lối chơi của mình. Siêu sao 34 tuổi cho biết:“Tôi coi bóng đá là 1 sứ mệnh. Sẽ tốt hơn nếu tôi dùng những kĩ năng đơn giản để giành chiến thắng. Nhiều khoảnh khắc đã dẫn tôi đến suy nghĩ ấy. Thành thật, tôi không còn muốn rê bóng nữa.”

Cuối tuần qua, Ronaldo đã có 1 pha đánh đầu giúp Juventus san bằng tỉ số 1-1 trước Torino. Đó cũng là bàn thắng bằng đầu thứ 100 của siêu sao người Bồ Đào Nha trong suốt quãng thời gian thi đấu chuyên nghiệp. Bàn thắng ấy 1 lần nữa đã thể hiện khả năng không chiến tuyệt vời của CR7, điều mà các hậu vệ không thể theo kịp.