Ronaldo đưa ra phát biểu đáng suy ngẫm về giá trị cầu thủ thời buổi kim tiền

Siêu sao người Bồ Đào Nha đã đưa ra một số nhận định cá nhân về giá trị các cầu thủ ở thời điểm hiện tại.

Mới đây trong một buổi phỏng vấn, siêu sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đã đặt ra câu hỏi rằng, liệu những cầu thủ được định giá rất cao trên thị trường chuyển nhượng ngày nay có thực sự xứng đáng với số tiền mà các câu lạc bộ chiêu mộ họ bỏ ra hay không.

Để nói về việc năng lực thực sự xứng đáng với mức phí chuyển nhượng thì Ronaldo có thể được xem như một gương mặt tiêu biểu. Tiền đạo 34 tuổi từng khiến làng túc cầu sửng sốt khi anh rời Manchester United để đến đầu quân cho Real Madrid trong một bản hợp đồng có giá trị lên đến 94 triệu euro ở thời điểm năm 2009. Và những gì CR7 trình diễn suốt khoảng thời gian khoác áo Kền kền trắng đã chứng minh rằng, anh vô cùng xứng đáng thậm chí là còn hời hơn rất nhiều so với số tiền họ đã bỏ ra để chiêu mộ anh.

Cristiano Ronaldo nói về mức phí chuyển nhượng thời buổi kim tiền - Bóng Đá

 Ronaldo là một trong những bản hợp đồng thành công nhất lịch sử Real Madrid.

Tuy nhiên, theo Ronaldo, ở thời điểm hiện tại một số cầu thủ không xứng đáng với mức giá ngất ngưỡng mà CLB chủ quản của họ 'niêm yết'. Theo nguồn tin từ tờ Marca, cựu sao Man Utd nói về vấn đề này như sau:

"Thật khó để tính toán trong bóng đá hiện đại. Các câu lạc bộ đánh cược rất nhiều vào tiềm năng của các cầu thủ và ngành công nghiệp bóng đá giờ đã khác. Tạm gác trường hợp của Joao Felix sang một bên, hiện tạibất kỳ cầu thủ nào cũng có thể được định giá 100 triệu euro trở lên, thậm chí họ không cần thể hiện bất kỳ điều gì.

Đã có nhiều tiền hơn trong bóng đá. Một trung vệ và thủ môn có thể kiếm được 70 hoặc 80 triệu euro. Tôi không đồng tình với điều này, nhưng đó là thế giới chúng ta đang sống và bạn phải tôn trọng nó."