Ronaldo bị trách móc vì đăng ảnh tươi cười trên máy bay

CR7 nhận chỉ trích do đăng bức ảnh khi thế giới bóng đá đang lo lắng về cầu thủ mất tích Emiliano Sala.

Cầu thủ của CLB Nantes, Sala cùng phi công mất tích khi bay từ Pháp sang Anh để đầu quân cho Cardiff City, trên một chiếc máy bay nhỏ hôm 21/1. Cuộc tìm kiếm ban đầu kết thúc vào 17h ngày 22/1 mà không tìm được dấu hiệu về sự sống của hai người.

Khi thế giới đang cầu nguyện cho Sala và phi công, Cristiano Ronaldo bất ngờ đăng ảnh chụp bản thân trên Twitter và Instagram vài giờ sau khi cuộc tìm kiếm ban đầu kết thúc. Trong ảnh, CR7 nở nụ cười và đưa điện thoại lên chụp selfie. Siêu sao Bồ Đào Nha cũng đăng ba biểu tượng kèm theo gồm một mặt cười, một chiếc máy bay và hình ảnh ngón cái giơ lên.

Ảnh Ronaldo đăng trên Twitter vẫn chưa được gỡ xuống.

Ảnh Ronaldo đăng trên Twitter vẫn chưa được gỡ xuống.

Sau khi xem tweet của Ronaldo, nhiều người chỉ trích danh thủ quá vô cảm. Cựu tiền đạo Gary Lineker nhắc CR7 trên mạng xã hội: "Đây không phải là ngày dành cho tweet này. Thực sự là không nên".

Tuy nhiên, Lineker cũng nhận xét: "Tôi chắc Ronaldo không biết, hoặc không nhận thức được sự việc. Nhưng lẽ ra ai đó phải nhắc cậu ấy".

Ronaldo mới từ Tây Ban Nha trở lại Italy sau khi dự phiên tòa xử tội trốn thuế. Tại đây, CR7 bị phạt 23 tháng tù và phải nộp phạt 21 triệu đôla. Ronaldo sẽ không phải ngồi tù do luật Tây Ban Nha có quy định, thẩm phán có quyền đình chỉ bản án từ hai năm trở xuống với người phạm tội lần đầu và khắc phục được hậu quả.