Robert Lewandowski xác lập kỷ lục ấn tượng tại Bundesliga

Tiền đạo người Ba Lan đang thi đấu cực kì xuất sắc ở mùa giải năm nay

Robert Lewandowski tiếp tục ghi bàn trong trận thắng 3-2 của Bayern trước  Paderborn ngày hôm qua. Qua đó, giúp tiền đạo người Ba Lan nâng cao thành tích ghi bàn ấn tượng của mình lên con số 10 chỉ sau 6 trận đấu. 

Trong lịch sử của Bundesliga không có cầu thủ nào khác ngoài Lewy đạt được cột mốc 10 bàn/6 trận. Ngoài ra, tiền đạo 31 tuổi cũng có 2 bàn thắng ở Champions League và Cúp quốc gia Đức (tổng cộng 12 bàn ở mùa giải năm nay).

Thành tích ghi bàn của Lewy đã giúp anh vượt lên trên các huyền thoại như: Jupp Heynckes, Gerd Müller, Peter Meyer và Lother Emmerick - 9 bàn/6 trận. Điều đáng nói là các cầu thủ kể trên đều chơi bóng cách đây ít nhất đã 30 năm. 

Robert Lewandowski becomes first Bundesliga player to score 10 goals in 6 matches - Bóng Đá

 Lewy đang thi đấu cực kì bùng nổ ở mùa giải năm nay.

Trong danh sách ghi bàn mọi thời đại của Bundesliga, Lewy đang xếp thứ 5 với 212 bàn thắng chỉ kém người đứng thứ 4 là Manfred Burgsmüller đúng 1 bàn. Những cầu thủ đang dẫn đầu là Heynckes (220), Klaus Fischer (268) và Gerd Müller (365) - Theo Bundesliga.com

Ngoài ra, với tốc độ ghi bàn liên tục của mình, Lewy có khả năng sẽ phá vỡ kỷ lục 40 bàn thắng trong một mùa giải Bundesliga của huyền thoại Gerd Müller. Tại thời điểm gần giữa tháng 9, Lewy đã ghi được 6 bàn thắng chỉ sau 3 trận và được hỏi về chuyện phá vỡ kỷ lục này, tiền đạo người Ba Lan trả lời: 

"Vẫn còn quá sớm để tôi tưởng tượng điều đó, tôi mới chỉ ghi được 6 bàn, điều đó vẫn còn quá ít. Tôi vẫn không thể nói là ở trận đấu tiếp theo liệu tôi có phải là người ghi bàn nữa hay không."