Robben: Anfield là SVĐ tồi tệ nhất thế giới

Tiền vệ Bayern Munich phát biểu đáng chú ý trước thềm màn tái ngộ đối thủ cũ.

Tiền vệ Bayern Munich phát biểu đáng chú ý trước thềm màn tái ngộ đối thủ cũ.

Sau đây 3 ngày, trận cầu tâm điểm Vòng 16 đội Champions League giữa Liverpool và Bayern Munich sẽ diễn ra tại Anfield. Đây là lần trở lại nước Anh, nơi từng có 3 năm thi đấu trong màu áo Chelsea của cá nhân Arjen Robben. 

Liverpool không phải đối thủ gợi lại nhiều kỷ niệm đẹp với Robben, đặc biệt là tại Champions League. Còn nhớ ở mùa giải 2004/05, Chelsea của tiền vệ Hà Lan từng ngậm ngùi dừng bước khi để thua The Kop 0-1 sau 2 lượt trận bán kết. 2 năm sau, cũng vẫn là Liverpool loại The Blues ở bán kết sau loạt luân lưu.

Robben: Anfield là SVĐ tồi tệ nhất  - Bóng Đá

 Robben từng nhận trái đắng trước Liverpool.

Trả lời phỏng vấn The Guardian trước thềm tái đấu The Kop, Robben không ngần ngại cảnh báo các đồng đội tại Bayern về sức ép khủng khiếp từ các khán đài Anfield.

"Tôi nghĩ nếu bạn hỏi về SVĐ tồi tệ nhất thế giới, với tôi đó có lẽ là Anfield." Ngôi sao 35 tuổi chia sẻ. "Bạn luôn có những đối thủ ưa thích và ngược lại."

Hồi tưởng về 2 thất bại ở bến kết trước đây, Robben cho biết: "Ở thời điểm đó, Liverpool thật sự là đấu sĩ ở các đấu trường cúp. Không phải xuyên suốt cả mùa nhưng trong 1 hay 2 trận đấu, họ có thể bùng nổ. Đó là phẩm chất lớn nhất của họ: Đạt phong độ cao ở khoảnh khắc cần thiết."