Real và chiêu bài với tài năng trẻ, La Liga hãy dè chừng!

Đây được xem là những tính toán rất kỹ lưỡng của thượng tầng đội chủ sân Santiago Bernabeu.

Real Madrid đang bước vào kỳ cải tổ mùa hè 2019. HLV Zinedine Zidane vẫn làm việc hết sức tích cực và khẩn trương trong công tác chuyển nhượng để đem về nhiều bản hợp đồng chất lượng. Bên cạnh đó là giải quyết vấn đề nhân sự, bán đi hoặc cho mượn những gương mặt hiện chưa phù hợp với định hướng của đội bóng. Martin Odegaard, sao trẻ người Na Uy nằm trong danh sách tiếp tục "du học" khắp Châu Âu của Real Madrid.

Martin Odergaard còn quá trẻ và non kinh nghiệm để thi đấu trong một môi trường chuyên nghiệp, đầy tính cạnh tranh như Real Madrid. Khi không thể có nhiều cơ hội tại Santiago Bernabeu, tài năng người Na Uy buộc phải ra đi để tìm kiếm suất thi đấu. Bên cạnh đó là tích luỹ kinh nghiệm chuẩn bị cho một sự trở về hoàn hảo trong tương lai. Đây là quyết định vô cùng đúng đắn.

Martin Odegaard and the Multi-Year Loan: Madrid’s Model for the Future - Bóng Đá

Martin Odegaard sẽ tiếp tục tời Real để tích luỹ kinh nghiệm.

Bayer Leverkusen và Real Sociedad đang đánh tiếng muốn có sự phục vụ của niềm hy vọng tuyển Na Uy trong tương lai. Bản thân ngôi sao sinh năm 1998 rơi vào hoàn cảnh "tiến thoái lưỡng nan", tuy nhiên tương lai phía trước đầy hứa hẹn. Việc đưa Martin Odegaard tiếp tục đi du học cho thấy tính toán của thượng tầng Real Madrid. Họ vừa giữ chân được tài năng, vừa sở hữu những sao trẻ từng có kinh nghiệm thi đấu ở nhiều CLB khác nhau trên thế giới, làm tiền đề cho cuộc phục hưng và xây dựng Los Blancos.

Martin Odegaard từng thổ lộ: "Chặng đường còn dài và tôi đang cố gắng thúc đẩy bản thân tốt hơn từng ngày. Mục đích của tôi chỉ có 1 đó là quyết tâm trở thành ngôi sao, thần tượng mới ở Bernabeu.". Với quyết tâm và cách giữ chân sao trẻ khôn ngoan, Real Madrid chắc chắn sẽ có đội ngũ kế thừa hoàn hảo cho tương lai.