Rào cản khiến Công Phượng khó lòng góp mặt cùng U22 Việt Nam tại SEA Games

Với rào cản này, việc trở về khoác áo tuyển U22+2 của Nguyễn Công Phượng là điều rất khó khăn.

Mới đây, BTC SEA Games 30 vừa thông qua quyết định sẽ cho các đội tuyển đăng ký lứa U22+2 (2 cầu thủ ngoài U22) tham dự các trận đấu tại đại hội. Thông tin này đã thu hút được sự quan tâm của NHM khi phần đông tò mò ai sẽ là 2 cái tên được chọn để bổ khuyết cho lứa U22.

Hiện tại, không ít người dự đoán Công Phượng, Văn Lâm hoặc một cầu thủ ở hàng phòng ngự sẽ được gọi bổ sung. Trong đó, Công Phượng là cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi anh chính là một tiền đạo sáng giá của bóng đá Việt Nam.

Đây, rào cản khiến Công Phượng khó lòng góp mặt cùng U22 Việt Nam tại SEA Games - Bóng Đá

 Công Phượng đang được NHM kỳ vọng sẽ chung sức cùng lứa U22 chinh phục SEA Games 30.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào lịch thi đấu của CLB Incheon United tại K-League trong giai đoạn cuối tháng 11, đầu tháng 12 mới thấy rằng khả năng Công Phượng trở về phục vụ đội tuyển là khá mong manh.

Cụ thể, theo lịch thi đấu, vòng 33 - vòng đấu cuối cùng của giai đoạn 1 của K-League sẽ kết thúc vào ngày 06/10. Sau đó, 6 đội đứng nửa trên BXH sẽ thi đấu giai đoạn 2 tranh chức vô địch còn 6 đội đứng nửa dưới BXH sẽ thi đấu giai đoạn 2 tranh vé trụ hạng. Giai đoạn 2 này sẽ có 5 vòng đấu và diễn ra cho đến đầu tháng 12 (khoảng 03-04/12). Trong khi đó, SEA Games 2019 sẽ khởi tranh từ 30/11 đến 10/12. 

Rõ ràng, những trận đấu ở giai đoạn nước rút của K-League (dù ở nửa trên hay nửa dưới) đều rất quan trọng với tất cả CLB. Chính vì thế, khả năng Incheon nhả tiền đạo sinh năm 1995 thi đấu tại 1 đấu trường khu vực, không nằm trong hệ thống FIFA cũng là không cao.

Song trong tình thế này, sự tác động từ phía HAGL đối với Incheon sẽ là mấu chốt của vấn đề. Ngay từ đầu khi ký kết hợp đồng cho mượn, bầu Đức luôn đề cao đến việc có thể quay lại cống hiến cho ĐTQG. Thêm vào đó, cách đây 3 năm, Xuân Trường cũng đã được Incheon thường đồng ý cho về Việt Nam thi đấu cho đội tuyển.

Đây, rào cản khiến Công Phượng khó lòng góp mặt cùng U22 Việt Nam tại SEA Games - Bóng Đá

 Công Phượng sẽ được Incheon cho về thi đấu SEA Games?

Ngoài khó khăn trong việc Công Phượng có được trở về hay không, NHM Việt Nam cũng có thêm lý do để lo lắng khi BTC SEA Games vừa công bố danh sách chia hạt giống. Theo đó Những ngôi sao vàng đã rơi xuống hạt giống số 4 ngang hàng với Brunei, Lào, Campuchia, Timor Leste. Bởi lẽ ở kỳ đại hội năm 2017, U22 Việt Nam đã không vượt qua vòng bảng. Với hiện tình này, nhiều khả năng chúng ta sẽ rơi vào bảng tử thần của giải đấu cuối năm nay.

Bạn thấy thế nào?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0