Quyết gặt vàng SEA Games, VFF muốn AFF thay đổi quy định này

Thay vì chốt 20 cầu thủ chính thức như quy định cũ, nhiều khả năng tại SEA Games 30, mỗi đội tuyển sẽ được sử dụng 23 gương mặt tham dự giải.

Theo quy định cũ của AFF và Hội đồng thể thao Đông Nam Á mỗi đội tuyển tranh tài tại môn bóng đá nam SEA Games 30 chỉ được đăng ký 20 cầu thủ trong danh sách chính thức và 30 cầu thủ trong danh sách sơ bộ. Điều này phần nào gây ra khó khăn cho các đội tuyển về công tác lựa chọn nhân sự.

Quyết

 Đề xuất nâng số cầu thủ chính thức lên 23 của Phó chủ tịch VFF nhận được sự ủng hộ của nhiều nước.

Vì vậy, tại phiên họp Hội đồng AFF vừa diễn ra ở Lào vào hôm qua, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn đã đưa ra đề xuất rất đáng lưu ý.

Theo đó, các nước sẽ đăng ký sơ bộ đội U22+2 vào tháng 9 với 40 cầu thủ, thay vì chỉ 30 người như truyền thống.

Và đặc biệt, các nước sẽ đăng ký chính thức tại cuộc họp kỹ thuật trước SEA Games 30 là 23 cầu thủ, thay vì vỏn vẹn 20 cầu thủ. Số lượng quan chức cũng tăng từ 6 người lên 8 người.

Đề xuất này của Việt Nam ngay lập tức nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đại diện Liên đoàn bóng đá các quốc gia trong khu vực.

Đồng thời, Chủ tịch AFF cũng đã kết luận cuộc họp bằng lời đề nghị các Liên đoàn bóng đá thành viên cần khẩn trương gửi kiến nghị này thông qua Ủy ban Olympic nước mình, lên Ban tổ chức SEA Games 2019 để hiện thực hóa đề xuất này, cũng như tạo điều kiện cho môn bóng đá tại Đại hội.

Chia sẻ trên TNO về quyết định này, ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “Sở dĩ tôi đề xuất như trên vì mật độ thi đấu ở SEA Games khá dày (2 ngày/trận) và trong thời gian ngắn, các đội phải thi đấu nhiều trận, trong đó đội nhiều nhất là 7 trận. Vì thế nếu tăng số lượng đăng ký sẽ khiến ban huấn luyện các đội “dễ thở” hơn khi bố trí nhân sự thi đấu.”

Sau những thành công của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo, mục tiêu "gặt vàng" tại SEA Games đã được VFF giao nhiệm vụ cho chiến lược gia người Hàn Quốc vào cuối năm nay.

Quyết

 HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều sự lựa chọn về nhân sự hơn.

Sở dĩ đặt quyết tâm cao như vậy là vì đây là niềm khao khát rất lớn của người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên quan trọng hơn, với lực lượng đang có trong tay, HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể thực hiện hóa được điều đó.