Quyết đá bại Việt Nam, người Thái làm điều không tưởng này

Cay cú ăn thua với Việt Nam, liên đoàn bóng đá Thái Lan vừa có quyết định bất hợp lý vấp phải sự phản đối gay gắt của người hâm mộ Bầy Voi chiến.

Trong trận đấu quan trọng tại Thai-League giữa đội đầu bảng Port FC và Bangkok United, tiền vệ đội tuyển Thái Lan, Sanrawat Detchmir đã có hành vi bạo lực tấn công trọng tài sau tình huống phạm lỗi gây tranh cãi. Hành động đáng trách này ngay lập tức nhận thẻ đỏ từ trọng tài Arkom Charoensook. Trận đấu kết thúc với tỷ số 1-1 và 2 thẻ đỏ chia đều cho cầu thủ 2 đội.

Dĩ nhiên, pha tấn công trọng tài của Sanrawat Detchmir đã bị trừng phạt đích đáng. Tiền vệ sinh năm 1989 này bị treo giò 8 trận và nộp tiền phạt 120.000 bath (khoảng 3.800 đô la). Riêng trường hợp trọng tài Arkom Chareonsook bị treo còi đến hết mùa giải Thai-League năm nay. Theo SMM Sport, Bangkok United có quyền khiếu nại quyết định của ban kỷ luật tuy nhiên trong trường hợp kháng án thất bại, tiền vệ đội tuyển Thái Lan sẽ bị tăng án phạt cấm thi đấu từ 8 trận lên 14 trận. Vì vậy, lãnh đạo Bangkok United hôm qua đi đến quyết định chấp nhập án kỷ luật dành cho Sanrawat Detchmir và không nộp đơn kháng án.

 - Bóng Đá

 Sanrawat  (Thái Lan) trong trận gặp Malaysia.

Sự việc không có gì đáng nói khi chủ tịch liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), Somyot gây sức ép, ám chỉ ban kỷ luật khoanh vùng án cấm thi đấu của Sanrawat Detchmir chỉ áp dụng trong các trận đấu tại Thai-League nhằm không ảnh hưởng đến việc tiền vệ này khoác áo Bầy Voi chiến đấu King’s Cup gặp Việt Nam sắp tới.Tuy nhiên, “giấy không gói được lửa”, sự thỏa hiệp, trống đánh xuôi kèn thổi ngược của (FAT) đã bị dư luận, người hâm mộ, giới truyền thông phản đối gay gắt. “Có thể nói việc một cầu thủ dùng nắm đấm nói chuyện với trọng tài là không thể chấp nhận được. Đây là hành vi đáng lên án, ảnh hưởng xấu đến xã hội, giới trẻ, đặc biệt là hình ảnh đội tuyển quốc gia. Việc FAT bật đèn xanh cho Sanrawat khoác áo đội tuyển Thái Lan dự King’s Cup sẽ tạo ra tiền lệ xấu cho bóng đá Thái Lan”, đại diện Tổng cục thể dục thể thao Thái Lan, cơ quan lãnh đạo trực tiếp của FAT, lên tiếng.

 - Bóng Đá

 Sanrawat (áo xanh) là tiền vệ quan trọng của đội tuyển Thái Lan.

Trước sức ép của dư luận, đặc biệt là từ cơ quan chủ quản, HLV tạm quyền đội tuyển Thái Lan Sirisak Yodyardthai không còn cách nào khác đành phải gạch tên Sanrawat ra khỏi danh sách sơ bộ Bầy Voi chiến chuẩn bị cho King’s Cup. Sanrawat được đánh giá là 1 trong những tiền vệ hay nhất Thái Lan hiện tại. Trang transfermarkt định giá chuyển nhượng của tiền vệ này 360.000 bảng. Sanrawat trong 10 trận đấu tại Thai-League mùa này ghi 1 bàn thắng, 5 lần kiến tạo và nhận 2 thẻ đỏ.

Rõ ràng, người Thái rất máu và cay cú ăn thua với đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup. Họ bất chấp tất cả từ đổi lịch bốc thăm đến du di gọi cầu thủ đánh trọng tài lên tuyển nhưng bất thành nhằm quyết thắng Rồng vàng. Vì vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo nên cẩn trọng, tỉnh táo trước mọi khiêu khích, tiểu xảo mà người Thái có thể sử dụng khi 2 đội đụng độ tại King’s Cup sắp tới.