Quên De Gea đi, đây mới là người giỏi nhất trong khung gỗ vài năm qua!

Sự sa sút của Manuel Neuer đã khiến nhiều người tin rằng De Gea xuất sắc nhất trong vài mùa giải trở lại đây. Nhưng điều đó không đúng, ít nhất là về mặt thống kê.

Trên thực tế, thủ thành người Tây Ban Nha thường xuyên giành giải xuất sắc nhất mùa tại Man Utd, nhưng anh mới chỉ 1 lần duy nhất chiến thắng giải thưởng Găng tay vàng Premier League (mùa 2017/18) với 18 trận giữ sạch lưới.

Tuy nhiên, hãy nhìn sang La Liga, nơi Atletico Madrid chơi phòng ngự quá giỏi dưới thời huấn luyện viên Diego Simeone. Và trong khung gỗ của đội bóng này sở hữu Jan Oblak - thủ môn chơi xuất sắc chẳng kém ai trên bình diện 5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu.

Theo thống kê, chưa bao giờ ngôi sao người Slovenia để lọt lưới trung bình quá 1 bàn/trận mỗi mùa. Nghĩa là trong 4 mùa giải gần nhất, tỷ lệ lọt lưới cao nhất của Oblak chỉ là 0.73 (2018/19) và thấp nhất là 0.47 (2015/16). Đi kèm là 0.72 và 0.59 ở 2 mùa 2016/17 và 2017/18.

Quên De Gea đi, đây mới là người giỏi nhất trong khung gỗ vài năm qua! - Bóng Đá

 Oblak chơi quá xuất sắc và tạo ra thống kê khó tin cùng Atletico Madrid.

Các con số này luôn đi kèm danh hiệu Zamora (Găng tay vàng ở La Liga). Điều đó cho thấy Oblak đang vô đối ở Tây Ban Nha, trong khi chẳng có thủ môn bắt chính nào xuất sắc hơn ngôi sao sinh năm 1993 trong vài năm qua, kể cả Manuel Neuer hay De Gea.Dù vậy, nhiều người vẫn tin rằng điểm yếu của Oblak luôn là khả năng bắt phạt đền không quá giỏi. Và nếu muốn nhìn vào một ví dụ điển hình, hãy nhớ lại màn đấu súng giữa Real Madrid và Atletico Madrid ở chung kết Champions League 2015/16.