Quế Ngọc Hải chia sẻ cảm xúc về chấn thương của Văn Hậu, Trọng Hoàng

Chia sẻ cảm xúc của mình, Quế Ngọc Hải cho hay ĐT Việt Nam đang rất tự tin trong cuộc đối đầu Thái Lan lượt trận đầu tiên vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Có thể nói trong những gương mặt được HLV Park Hang-seo triệu tập lần này, cái tên Quế Ngọc Hải là người được kỳ vọng nhiều nhất ở hàng thủ ĐT Việt Nam. Thực tế việc Đình Trọng và Văn Hậu chấn thương vẫn chưa hẹn ngày trở lại.

Đội trưởng ĐT Việt Nam nói gì về chấn thương của Văn Hậu, Trọng Hoàng - Bóng Đá

Đội trưởng quế Ngọc Hải khẳng định ĐT Việt Nam dang có sự tự tin cần thiết khi đối đầu với Thái Lan. Ảnh: Đình Viên. 

Gần như bộ đôi nơi hàng thủ sẽ là Duy Mạnh và Quế Ngọc Hải, có thể ông Park sẽ có hai phương án dự phòng là Hữu Tuấn (tân binh từ TP.HCM), Lâm Quang Anh (Nam Định) và người cũ Bùi Tiến Dũng của Viettel. Sau hai ngày hội quân, ĐT Việt Nam đã dần ổn định để chuẩn bị bước vào trận đấu gặp Thái Lan vào ngày 05/09 tới.Đánh giá về sự thay đổi ở hàng thủ, đặc biệt là sự góp mặt của trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn, tân binh của ĐT Việt Nam đến từ CLB bóng đá TP.HCM, trung vệ Quế Ngọc Hải cho hay: "Tôi đánh giá cao anh Hữu Tuấn. Ở mùa giải năm nay, anh ấy đang có phong độ cực tốt ở V-League năm nay và là một cầu thủ vô cùng quan trọng trong hệ thống phòng ngự của CLB TP. Hồ Chí Minh, giúp đội này tranh đua ngôi vô địch. Ngoài ra, Lâm Anh Quang cũng là cầu thủ giỏi và khát khao cống hiến cho đội tuyển."

Hiện tại ĐT Việt Nam vẫn chưa thể hội quân đầy đủ bởi các cầu thủ Hà Nội FC đang trở về sau trận bán kết liên khu vực ở sân chơi AFC Cup 2019. Tuy nhiên, nhiều khả năng hai cái tên Trọng Hoàng và Văn Hậu sẽ rất khó để trở lại kịp cho trận đấu gặp Thái Lan. 

Chia sẻ về phương án thay thế, đội trưởng Quế Ngọc Hải cho hay: "Chúng ta chưa thể nói được rằng anh Trọng Hoàng và Văn Hậu không thể thi đấu ở trận gặp Thái Lan sắp tới. Những gương mặt ở hàng phòng ngự lần này ngoài tôi ra thì các trung vệ khác đều đang có phong độ rất cao và hoàn toàn có thể thi đấu tốt ở hàng thủ ở trận đấu sắp tới."