Quang Hải và các sao ĐT Việt Nam sẽ xuất ngoại và thành công

Cựu tuyển thủ Quốc gia Thạch Bảo Khanh đã có những nhận định xung quanh khả năng xuất ngoại của Nguyễn Quang Hải và các tuyển thủ ĐT Việt Nam.

Là người từng gắn bó với các trụ cột của ĐT Việt Nam hiện tại như Quang Hải, Đức Huy, Duy Mạnh, Đình Trọng trong màu áo CLB Hà Nội tại giải Hạng Nhất 2015, cựu tuyển thủ Thạch Bảo Khanh hiểu rất rõ tầm vóc và đẳng cấp của các học trò. Trước trào lưu các cầu thủ Việt xuất ngoại thi đấu rầm rộ sau chiến dịch Asian Cup 2019, cựu số 8 của ĐT Việt Nam rất tin vào tương lai xán lạn của các cậu học trò cũ.

 Các cầu thủ Việt Nam đủ khả năng để xuất ngoại thi đấu.

Chia sẻ trên Zing, Thạch Bảo Khanh cho hay: "Hiện tại, các cầu thủ Việt Nam rất tài năng và tiềm năng xuất ngoại rất lớn. Tôi hy vọng trong thời gian tới, Quang Hải cũng như Văn Hậu hay Văn Thanh sẽ ra nước ngoài thi đấu.

Theo tôi, các cầu thủ Việt Nam nên lựa chọn các giải đấu vô địch quốc gia ở châu Á để học hỏi, thử sức. Với sức bật của chúng ta chỉ nên tiến từng bước một. Khi chơi tốt ở đẳng cấp châu lục, các cầu thủ sẽ chơi tự tin, cải thiện kỹ năng và thành công hơn.

Nhưng xuất ngoại các cầu thủ chúng ta rõ ràng phải cố gắng thật nhiều vì các đồng đội sẽ có cái nhìn rất khác vì ta đến từ nền bóng đá thấp hơn. Điều chúng ta cần được cải thiện chính là kinh nghiệm và thể lực. Còn xét về tư chất, kỹ thuật cá nhân và nhận thức bóng đá thì cầu thủ Việt không hề kém cạnh."

Nguồn: Zing.vn