Pulisic: Những gì Dortmund hứa với tôi đều thành sự thật

Để có được thành công như hôm nay, Christian Pulisic phải gửi lời cảm ơn đến Borussia Dortmund.

Năm 2015, Christian Pulisic gia nhập Borussia Dortmund từ Pennsylvania Classics khi anh chỉ vừa 17 tuổi. Cầu thủ người Mỹ nhanh chóng hòa nhập ở môi trường mới khi trong năm đầu tiên đã trở thành trụ cột tại Dortmund. 

Tính đến giờ, tiền vệ sinh năm 1998 đã có hơn 100 trận ra sân câu lạc bộ lẫn ĐTQG. Đó là một thống kê ấn tượng dành cho cầu thủ mới 20 tuổi.

Pulisic:

 Có được thành công như hôm nay, Pulisic phải cảm ơn Dortmund rất nhiều.

Mùa hè tới, thủ quân đội tuyển Mỹ sẽ chuyển sang Chelsea chơi bóng, khép lại 3 năm thi đấu thành công tại Bundesliga. Mới đây, Pulisic vừa bày tỏ lòng cảm kích đến đội chủ sân Signal Iduna Park trên ESPN:

"Khi tôi đến đây, tôi chỉ là một đứa trẻ. Tôi chẳng biết tương lai sẽ thế nào và mù tịt về thông tin của đội bóng mình sẽ thi đấu. Họ hứa với tôi sẽ tạo điều kiện cho tôi ra sân nên tôi đồng ý đến đây và họ đã làm đúng những gì từng nói. Bản thân tôi cũng phải nỗ rất nhiều để giành được điều đó nhưng tất cả điều mà họ hứa hẹn với tôi đều thành sự thật."

Được đội bóng vùng Ruhr trao niềm tin, tân binh của Chelsea cũng đã có màn thể hiện xuất sắc khi được trao cơ hội ra sân. Quả thật, nhà á quân Champions League 2013 đã có một bản hợp đồng quá hời từ giá trị chuyển nhượng đến đóng góp của cầu thủ trên sân cỏ.

Tài năng trẻ sinh tại Hershey là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho đội tuyển xứ cờ hoa. Anh cũng có vinh dự trở thành tuyển thủ Mỹ trẻ nhất giành được danh hiệu lớn tại châu Âu (cúp quốc gia Đức) và là một trong các tài năng xuất sắc nhất được quốc gia đăng cai World Cup 1994 sản sinh ra.

Tiền vệ cao 1m73 là hình mẫu cho việc khó khăn nào cũng có thể chinh phục dễ dàng nếu có quyết tâm. Anh giải thích:

"Không có gì dễ dàng khi đến thi đấu tại châu Âu nên tôi hạnh phúc vì những gì mình đã làm được. Nó làm tôi mạnh mẽ hơn không chỉ trong tư cách của cầu thủ mà còn ở một con người. Thật sự tôi rất biết ơn vì điều đó."

Pulisic:

 Pulisic là niềm cảm hứng để lôi kéo các cầu thủ Mỹ đến Bundesliga thi đấu.

2018-2019 là mùa giải cuối cùng Pulisic thi đấu tại Bundesliga trước khi chuyển sang Ngoại hạng Anh. Dù bị Jadon Sancho chiếm suất đá chính trong mùa giải này nhưng di sản và tầm ảnh hưởng của tài năng trẻ 20 tuổi vẫn còn ở lại Đức.

Chính Pulisic đã tạo cảm hứng và khởi xướng phong trào cho hàng loạt cầu thủ Mỹ đến giải đấu cao nhất nước Đức chơi bóng mà điển hình là các tài năng trẻ như Tyler Adams, Joshua Sargent, Weston McKennie.