Peter Crouch giải nghệ và để lại 1 kỷ lục đáng sợ tại Premier League

Cựu ngôi sao Liverpool là một trong những cầu thủ sở hữu chiều cao khủng nhất làng túc cầu, và điều đó mang lại cho anh nhiều lợi thế.

Ngày hôm qua, tiền đạo 38 tuổi đã chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp quần đùi áo số, sau khi hết hạn hợp đồng với Burnley. Trong quá khứ, anh cũng khoác áo rất nhiều đội bóng ở xứ sương mù và nổi tiếng nhất chính là 3 mùa giải khoác áo Liverpool (giai đoạn 2005 -2008).

Peter Crouch là 1 trong số 28 người từng ghi 100+ bàn thắng ở sân chơi cấp cao nhất nước Anh, mặc dù 108 pha lập công đó chỉ giúp cầu thủ sinh năm 1981 xếp thứ 24, trên Paul Scholes (107), Darrent Bent (106), Didier Drogba (104) và Matthew Le Tissier (100).

 - Bóng Đá

 Crouch là kỷ lục gia ở khả năng ghi bàn bằng đầu.

Tuy nhiên, nếu xét về số lượng bàn thắng được ghi bằng đầu, Crouch hiện là kỷ lục gia vĩ đại nhất giải đấu với 40 lần xé lưới đối thủ. Thống kê này tương đối khó để phá bởi người xếp sau anh là Olivier Giroud mới chỉ sở hữu 30 bàn và cũng sẽ gần như chỉ chơi cho Chelsea đến hết mùa tới.

Christian Benteke - tiền đạo đã sa sút phong độ quá nhiều - xếp ở vị trí thứ ba với 24 bàn và thật khó để một người gần 30 tuổi tiếp tục thể hiện kỹ năng chơi đầu tốt trong nhiều năm tới. Kế đến là Andy Carroll, người sở hữu 23 bàn nhưng hiện đã phải rời West Ham vì hết hạn họp đồng.

Romelu Lukaku xếp cuối ở TOP 5 và có tiềm năng phá kỷ lục của Crouch, nhưng anh có vẻ như sẽ đến với Serie A vì Inter Milan đang tích cực đàm phán thương vụ chuyển nhượng với Manchester United. Nói tóm lại, thành tích 40 bàn bằng đầu vẫn là kỷ lục đáng sợ của "sếu vườn"!