Pep Guardiola nói lời thật lòng về David Silva sau tuyên bố rời City

Thuyền trưởng Citizens dành những lời tâm huyết dành cho cậu học trò đã có 3 năm gắn bó cùng nhau.

Hôm qua, David Silva đã gây sửng sốt cho tất cả bằng tuyên bố sắp rời Manchester City. Sau xấp xỉ 1 thập kỷ cống hiến cho Citizens, tiền vệ Tây Ban Nha sẽ khép lại cuộc hành trình tại Tây Bắc nước Anh khi mùa giải năm sau kết thúc.

Silva là 1 trong những công thần quan trọng nhất trong sự chuyển mình của City. Cập bến nửa xanh Manchester vào năm 2010, nhạc trưởng 33 tuổi đã cùng CLB chinh phục 4 Premier League, 2 FA Cup và 4 League Cup, trải qua 395 trận đấu trên tất cả đấu trường.

 PEP: SILVA EUROPEAN GREAT - Bóng Đá

 Silva sẽ rời City sau mùa tới, tròn 10 năm sau khi đặt chân đến xứ Sương Mù từ Valencia, CLB anh gắn bó từ cấp độ trẻ.

Chia sẻ về quyết định vừa được cậu học trò công bố, HLV Pep Guardiola hết lời khen ngợi Silva qua Sky Sports: "Đúng, đó là những gì tôi đọc được [Silva ra đi]. Vì vậy chúng tôi sẽ tận hưởng năm còn lại trong hợp đồng của cậu ấy."

"Silva là 1 trong những cầu thủ vĩ đại nhất, không chỉ trong bóng đá Tây Ban Nha mà là cả bóng đá Châu Âu. Cậu ấy chơi 10 năm tại Manchester và làm những điều phi thường.

Ở góc độ cá nhân, Silva đã giúp đỡ tôi. Cậu ấy giúp ích rất nhiều trong 3 năm chúng tôi làm việc cùng nhau. Còn 1 năm nữa và tôi hy vọng chúng tôi có thể tận hưởng 1 năm tốt nữa cạnh nhau."