Pep đưa ra câu trả lời về 2 danh hiệu Champions League cùng Barca

Chiến lược gia người Tây Ban Nha từng 2 lần đăng quang giải đấu cao cấp nhất lục địa già cùng Barcelona khi mới theo nghiệp huấn luyện.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha từng 2 lần đăng quang giải đấu cao cấp nhất lục địa già cùng Barcelona khi mới theo nghiệp huấn luyện.

Thành tích vô tiền khoáng hậu của Pep Guardiola cùng đội bóng xứ Catalan vào năm 2009 rõ ràng là một dấu mốc chói lọi trong lịch sử bóng đá, khi họ cùng nhau vô địch tất cả các giải đấu tham dự bao gồm La Liga, Copa del Rey, Champions League, Siêu cúp Tây Ban Nha, Siêu cúp Châu Âu, Club World Cup.

Barcelona và Guardiola một lần nữa vô địch La Liga và Champions League vào năm 2011. Tuy nhiên, từ đó cho đến nay, vị thuyền trưởng 48 tuổi vẫn chưa thể đăng quang thêm dù chỉ một lần tại sân chơi cao cấp nhất lục địa già cùng Bayern Munich và bây giờ là Man City.

Bây giờ, khi được phóng viên "hỏi xoáy" rằng việc không có trong tay Lionel Messi, Xavi Hernandez và Andres Iniesta, đã khiến ông không thể có lần thứ 3 vô địch Champions League, Guardiola trả lời: "Tôi hoàn toàn đồng ý... Tôi là một anh chàng may mắn ở Barcelona".

Guardiola thừa nhận

 Guardiola thẳng thắn thừa nhận sự may mắn với Barcelona.

Trên thực tế, Braugrana trong giai đoạn đó quá may mắn khi sở hữu bộ ba xuất chúng kể trên. Nó giống như lời của Sir Alex Ferguson từng chia sẻ rằng sẽ chẳng có cách nào để hạ đội bóng xứ Catalan nếu họ có được sự phục vụ của Messi, hay Xavi và Iniesta.

Mới đây, Guardiola đã thừa nhận rằng ông sẽ không trở lại dẫn dắt Barca và dĩ nhiên, cơ hội để dẫn dắt Messi một lần nữa gần như bất khả thi. Bây giờ, huấn luyện viên sinh năm 1971 sẽ chỉ còn cách vô địch cùng Man City để đập tan hoài nghi về năng lực tại Champions League.

Bạn thấy thế nào?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0