Paul Scholes: Cậu ấy có thể là De Bruyne của Man United

Huyền thoại Quỷ Đỏ nhận xét về tình hình chuyển nhượng của CLB cũ.

Cú ăn ba quốc nội mùa trước đánh dấu năm thứ hai liên tiếp, Manchester City đăng quang Premier League. Không chỉ bước lên ngôi vương, thầy trò Pep Guardiola còn làm điều đó vô cùng thuyết phục, với nhiều kỷ lục bàn thắng và điểm số bị phá vỡ.

Trong thành công của Citizens, không thể bỏ qua đóng góp của nhạc trưởng Kevin De Bruyne. Ở chiến dịch 2017/18, tuyển thủ Bỉ chính là Vua kiến tạo của Premier League và là 1 trong những cảm hứng quan trọng nhất.

Scholes:

 United thiếu một ngôi sao như De Bruyne của City.

Trái với CLB hàng xóm, United lại thể hiện 1 bộ mặt nhạt nhòa. Kể từ khi Sir Alex Ferguson giải nghệ, Quỷ Đỏ thường xuyên tỏ ra bế tắc trong mặt trận tấn công, với sự sáng tạo là bài toán nan giải.

Ở phiên chợ Hè vừa mới kết thúc, những tưởng đội chủ sân Old Trafford có thể tìm ra lời giải đáp khi dốc sức chiêu mộ Christian Eriksen của Tottenham Hotspur thì sau cùng, thương vụ được chờ đợi đã không diễn ra.

Bình luận trong chương trình Premier League Breakfast, huyền thoại United -  Paul Scholes tỏ ra tiếc nuối: "Tôi khá phấn khích khi Eriksen được đề cập. Cậu ấy có thể tạo ra khác biệt lớn cho United, theo cách De Bruyne chơi cho City - tạo các cơ hội và ghi những bàn thắng. Thế nhưng United đã không có được Eriksen."