Olivier Giroud: Laurent Koscielny đang đau đớn vì mũi tên của Arsenal

Tiền đạo người Pháp đã có những phát biểu bênh vực người đồng đội cũ của mình tại Emirates.

Như đã biết, lúc này rõ ràng là bầu không khí ở Arsenal đang rất u ám. Họ liên tiếp gặp khó khăn trên mặt trận chuyển nhượng, và mới đây còn phải rơi vào tâm của cơn bão truyền thông với drama nổi loạn của trung vệ Laurent Koscielny khi ngôi sao sinh năm 1985 đã từ chối du đấu cùng toàn đội trên đất Mỹ.

Theo những tiết lộ từ nhà báo David Ornstein, Koscielny có thể sẽ phải nhận án phạt từ phía câu lạc bộ chủ quản khi mà lúc này, thượng tầng Emirates đang xem xét những hình thức kỷ luật có thể sẽ áp dụng với cựu sao Lorient.

Với những gì đã xảy ra, Koscielny đang bị không ít các cổ động viên chỉ trích. Bên cạnh đó, một số huyền thoại của Arsenal cũng như giới chuyên gia cũng đã lên tiếng về việc này, và phần lớn đều theo hướng nghiêng về phía đại diện bắc London.

Arsenal demand £8.8m to sell Laurent Koscielny as Unai Emery fumes over captain's attitude - Bóng Đá

Koscielny đang là cái tên được nhiều CĐV Arsenal quan tâm gần đây.

Tuy nhiên trong những phát biểu mới nhất của mình, cựu tiền đạo Arsenal - Olivier Giroud đã lên tiếng khuyên mọi người không nên vội vàng phán xét bất cứ điều gì:

"Bạn không thể đưa ra bất kỳ lời phán xét nào khi không hiểu rõ tường tận mọi chuyện. Và tôi dám chắc trong chúng ta chẳng ai hiểu nắm rõ toàn bộ tình hình."

"Tôi chỉ hi vọng cả hai sẽ cùng ngồi lại và tìm ra được giải pháp tốt nhất."

"Koscielny là một người bạn tốt của tôi. Cậu ấy đã chơi cho Arsenal được 9 năm rồi. Suốt nhiều năm, cậu ấy là chốt chặn đáng tin cậy của Pháo thủ. Cậu ấy luôn tôn trọng đội bóng, thi đấu với một thái độ chuyên nghiệp nhất có thể và là hình mẫu đáng học hỏi cho các cầu thủ trẻ."

Những ứng cử viên sẵn sàng soán ngôi thủ lĩnh của Koscielny tại Arsenal - Bóng Đá

Koscielny đã từ chối tham gia tour du đấu cùng Arsenal.

"Câu lạc bộ đã cho cậu ấy cơ hội để chơi bóng cho Arsenal, đó rõ ràng là cơ hội lớn với Koscielny để có thể chứng tỏ được khả năng của mình tại một giải đấu như Premier League."

"Tôi tin rằng Koscielny luôn biết ơn và tôn trọng đội bóng. Thật không hiểu sao mọi thứ lại đi đến bước đường ngày hôm nay."

"Thành thực mà nói, tôi rất buồn cho cậu ấy, vì cậu ấy là một con người tuyệt vời. Giới truyền thông đang muốn làm vấy bẩn hình ảnh của Koscielny."

"Hiện tại tôi không phải một cầu thủ của Arsenal, vì thế tôi không rõ có gì đang diễn ra đằng sau cánh gà. Thế nhưng có một sự thật là chắc chắc Koscielny đang rất đau đớn vì những gì đã xảy ra. Cậu ấy là một người giàu cảm xúc."