Nước đi mới của đại gia Xứ Mỳ ống nhằm hạ giá sao Liverpool

Vấn đề chi phí đang khiến cho thỏa thuận chuyển nhượng tiềm năng dành cho một cầu thủ của Liverpool chưa thể được thực hiện.

Từ đầu kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019, cái tên Toby Alderweireld đã nhiều lần được đồn đoán là sẽ rời Tottenham để chuyển sang khoác áo một CLB khác. Một trong những đội bóng quyết tâm nhất trong việc chiêu mộ trung vệ người Bỉ là AS Roma, song cách đây nửa tháng, giới truyền thông loan tin đại diện của Serie A đã từ bỏ thương vụ này để chuyển sang một mục tiêu khác cũng đang thi đấu tại Xứ sở Sương mù. Cái tên được đội bóng thủ đô ‘chọn mặt gửi vàng’ là Dejan Lovren, cầu thủ đang khoác áo Liverpool.

Theo Gazzetta dello Sport, tuyển thủ Croatia hiện đã được coi là mục tiêu hàng đầu của Giám đốc thể thao của AS Roma, Gianluca Petrachi. Đại diện của Giallorossi cũng đã bắt đầu thương thảo với đại diện của Dejan Lovren, song vướng mắc của họ cũng giống như khó khăn mà AC Milan từng gặp phải khi theo đuổi cầu thủ này. Các yêu cầu về tài chính bao gồm mức giá 20 triệu euro mà Liverpool đòi hỏi, cộng thêm mức lương yêu cầu 4 triệu euro một năm của cầu thủ 30 tuổi đang là yếu tố khiến các bên chưa thể thống nhất.

Liverpool will reportedly demand no less than €20m for Lovren - Bóng Đá

AS Roma đang tìm cách giảm mức phí để có sự phục vụ của trung vệ Dejan Lovren.

Trong bối cảnh đó, đại diện của Serie A đã có một tính toán nhằm giảm số tiền họ phải thanh toán để sở hữu Dejan Lovren. Cụ thể, Roma sẵn sàng từ bỏ một số khoản thanh toán phụ trội mà Liverpool phải trả theo các thỏa thuận chiêu mộ Mohamed Salah và Alisson Becker trước đây. Trước đó, Gazzetta dello Sport cũng tiết lộ đề xuất mới nhất của Roma: mượn Lovren trong 1 mùa giải với mức phí 2 triệu euro, kèm theo điều khoản mua đứt trị giá 16 triệu euro. Tùy chọn mua đứt này sẽ trở thành bắt buộc nếu số lần ra sân của cựu cầu thủ Southampton đạt đến một con số nhất định ở mùa giải tới.

Về mức lương, Roma đang cố gắng thương thảo để Lovren chấp nhận con số 3 triệu euro một mùa. Hiện tại phía trung vệ này cũng như Liverpool vẫn chưa có phản hồi chính thức.